Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Băng rôn thời XHCN

-


-

-

Đây là lý do tại sao chính quyền Hà Nội chặt hết cây !!!!


-( Sưu tầm )
-Quân Lê

our very beloved uncle Ho has just become a world cultural BUSINESSMAN

-Hồ Chí Minh có hút thuốc khi quàng khăn đỏ cho thiếu nhi không?
-Bac hut truoc mat be gái Bác hút thuốc trước mặt cháu gái học lớp 6

Trong bài “Thay pano Bác Hồ hút thuốc lá quàng khăn đỏ cho thiếu nhi” đăng trên báo Người lao động có nói đến việc thay hai pano: một là hình ảnh ông Hồ Chí Minh hút thuốc lá khi quàng khăn đỏ cho thiếu nhi, hai là tấm pano bản đồ Việt Nam không có 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa.
Tuy nhiên, ở bài báo khác, cũng của Người lao động: “Băng rôn, pa nô gây “ô nhiễm” thị giác” có một sự thanh minh không đúng. Trong đó, tác giả T.Minh cũng cho rằng tấm pano “Bác Hồ hút thuốc lá quàng khăn đỏ cho thiếu nhi” gây phản cảm. Nhưng sự phản cảm ở đây lại đổ cho những người làm tranh cổ động bịa đặt ra:
“Một du khách cho biết sinh thời, Bác Hồ không bao giờ hút thuốc lá trước mặt thiếu niên nhi đồng nên hình ảnh này trông thật phản cảm”.
Trên thực tế thì người vẽ tranh cổ động không hề bịa đặt. Bức tranh cổ động là dựa vào bức ảnh tài liệu mà chi tiết quan trọng nhất là ông HCM hút thuốc lá khi quàng khăn đỏ cho các em thiếu nhi là hoàn toàn có thật.
Đó là bức ảnh khá quen thuộc, lẽ nào tác giả T.Minh không biết đến mà phải mượn lời “một du khách” nào đó. Đây là một sai sót do không biết hoặc cố tình không nên có đối với người làm báo.
-Blogger Nguyễn Tường Thụy

-

-Ngoc Thach Van Duc

Turning left, turning right, going back, going straight are all restricted-Khanh Nguyen-Nice slogan just taken today at mien dong bus station. "Smart car pick up passengers on roadside."

-Huỳnh Bá Phương
25B-00074: Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Lai Châu trên đường đi Quảng Bình chắc viếng bớc Giớp, 24/04/2015
--**


-Michael Nguyen‎ 
Communism and discrimination


-Hàng trăm học sinh dầm mình trong mưa để kỉ niệm ngày 8/3 
Link : http://giadinh.net.vn/giao-duc/buc-xuc-canh-hang-tram-nu-sinh-phai-ky-niem-83-duoi-mua-201503091110199.htm (đã bị xóa)


-Đảng đã lùi xuống sau Xuân, nhưng vẫn chồm hổm đứng trên đất nước?
-
 (theo blog Beo)-

-(theo VCF)

Tổng số lượt xem trang