Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2011

CÙNG NHAU ĐI... BẮT CỌP

  ---CÙNG NHAU ĐI... BẮT CỌP
-
Mang súng AK đi... bắt cọp
Mai Thanh Hải Blog - "Dã thú", "quái thú", "ác thú", "thú lạ"... và biết bao danh từ ghê người khác đã được báo chí, từ Trung ương đến địa phương, trong Nam ngoài Bắc, rầm rộ gắn cho cái đối tượng "cắn chết 20 con chó tại làng Sơn Trà, xã Bình Đông, Bình Sơn, Quảng Ngãi" mấy ngày qua. Tất nhiên, khi báo chí đã mở "chiến dịch phong hàm" thì ngành chức năng cũng a dua mở "chiến dịch truy lùng, tiêu diệt" với gần trăm cán bộ, chiến sĩ Quân đội, Công an, Kiểm lâm, dân quân lăm lăm súng tiểu liên AK, súng trường tự động CKC, súng ngắn K54, K59, thậm chí cả súng gây mê đặc chủng cùng chó nghiệp vụ và... những người dân hóng hớt, rỗi việc ào ào chạy theo xem. 

Mình không thể hiểu nổi: Tại sao tỉnh Quảng Ngãi có nhiều người nhàn rỗi đến thế, bởi cái xã Bình Đông toàn bãi ngang ven biển, khó khăn đến cùng cực, đến người còn không sống nổi, phải lũ lượt kéo nhau vào TP. Hồ Chí Minh bán mỳ gõ, mà cũng tin là "con thú quý hiếm" nào đấy dám về đó... "tác nghiệp"?. Tại sao lại thừa hơi đến mức huy động cả "hệ thống chính trị" đi truy tìm những chuyện không đâu và rút cục, "táng" nhầm con lợn rừng nuôi đang... "đi tơ" của người dân và kết cục là xẻ thịt con vật "bức bách nhu cầu sinh lý" (giống cu Giám đốc nào đó ở Bình Dương, hấp diêm cô sinh viên thực tập xinh đẹp) làm mồi nhậu, quên luôn việc "truy nã, truy tìm"...rầm rộ mấy ngày qua.
Lăm lăm K54

Một chính quyền địa phương coi tin đồn nhảm là "đại sự quốc gia", chơi trò "nước sông công lính", đi tìm cái không thực, vô bổ là chính quyền "đẽo cày giữa đường" và những người ra lệnh phải xem lại công tác "chỉ đạo, điều hành" ngay lập tức. Một nơi mà có những tờ báo chỉ nhăm nhăm chờ tin "cướp, giết, hiếp, giật gân" để thi nhau thổi tít câu khách, không màng đến những chuyện "quốc kế, dân sinh", là nơi bất thường và những người đưa tin phải nhìn lại màu mực trong nét bút...

Minh chứng cho câu chuyện này, xin trân trọng giới thiệu bài viết của 1 Nhà báo, đã có gần 20 năm cầm bút, đang công tác tại một tờ báo lớn và thường trú tại Quảng Ngãi. Cách viết rất thật, trào phúng nhưng cũng rất đáng suy ngẫm của Nhà báo (không muốn nêu tên) về sự việc "truy tìm thú lạ", khiến người đọc không thể không liên hệ tới công tác quản lý - điều hành - thực hiện ở một số địa phương, khi gặp những vấn đề dân sinh, nhưng lại "không ghi trong giáo trình"... Xin mọi người lưu ý cách nói lái của người dân miền Trung (nhất là Quảng Ngãi - Quảng Nam) trong câu "bắt cọp".

Xin trân trọng cảm ơn Nhà báo đã gửi bài cho Mai Thanh Hải Blog
----------------------------------------

BẮT CỌP NÚI ĐÌNH

Mấy ngày qua, ở Quảng Ngãi rộ lên chuyện có con “mãnh thú” về Sơn Trà – một làng chài sát biển thuộc xã Bình Đông huyện Bình Sơn quậy tưng bừng. Hắn xơi một lúc những … 20 đầu chó cùng lục phủ ngũ tạng, chỉ bỏ lại phần thịt (?) Hơn 100 dân quân du kích cùng lực lượng Biên phòng và Kiểm lâm khu vực Dung Quất đã vào cuộc.

Ngày 13/5, lực lượng này được tỉnh giao cho ông Chi cục trưởng Kiểm lâm làm “Tổng Chỉ huy”. Họ nhanh chóng triển khai đội hình, chia làm 2 trung đội, vũ khí lăm lăm trong tay, mặt đằng đằng sát khí, tiến về phía núi Đình, nơi được xác định là con “mãnh thú” đang nấp trong đó. Núi Đình, mang tiếng là “núi” chứ thấp lè tè, chỉ có dăm bảy cây gai quýt (dân ở đây gọi là quất nên mới có tên là Dung Quất). Để cho chắc ăn và an toàn, vị Tổng Chỉ huy phải cậy đến “đội chó nghiệp vụ” của lực lượng vũ trang làm “lá chắn thép” chạy trước, đội quân hùng dũng tiến theo sau.

Cũng để khỏi phiền phức sau này, vị Tổng Chỉ huy từ mặt trận gọi điện cho sếp tỉnh: “Thưa anh Tư, tụi em đã triển khai đội hình và đang chuẩn bị tiến vào núi Đình. Xin ý kiến chỉ đạo của anh, cũng chờ anh phát lệnh cho khí thế!”.

Nghe vậy, sếp tỉnh phán ngay: “Phải bắn cho tan xác con mãnh thú, đừng cho nó sổng mất, gây hoang mang trong dân, ảnh hưởng an ninh trật tự thôn làng, nhất là gần ngày... Bầu cử!”.

Vị tổng chỉ huy nghe sếp chỉ đạo thế, liền can gián: “Úi ùi anh Tư ơi! Đây là loài thú quý hiếm, nếu mình tiêu diệt thì vi phạm luật bảo vệ môi trường. Vì vậy, xin anh chỉ đạo cho rằng - thì - là tụi em chỉ cho nó chết lâm sàng bằng thuốc gây mê thôi ạ!”.

Sếp tỉnh hỏi lại: “Cậu nói sao? Chết lâm sàng bằng thuốc gây mê thôi ư? Thế, cậu cần bao nhiêu cơ số thuốc gây mê?”.

Vị "Tổng Chỉ huy mặt trận" chưa kịp trả lời thì nghe tiếp câu hỏi của sếp: “Nhưng con mãnh thú này bao lớn vậy?”. “Dạ dạ, em cũng nghe người ta kể lại chứ chẳng thấy mặt mũi nó thế nào, anh Tư ơi!”. “Thế, nó được gọi bằng tên gì?”. “Dạ thưa, theo dấu chân mà lính em nó hót được trên cát thì đích thị nó là con cọp!”.

Sếp Tư dứt khoát: “Thôi được! Cậu lấy tên cuộc hành quân này là “bắt cọp núi Đình” nhé. Chết lâm sàng cũng được nhưng có kết quả, phải báo cáo ngay!”. Sau tiếng “dạ” rõ to của vị "Tổng Chỉ huy ngoài mặt trận", cả 2 trung đội cùng chục con chó nghiệp vụ xông lên núi Đình.

Sau một buổi quần nát núi Đình, lùng sục hết các hang đá sát mép biển, con cọp đã từng xơi 20 đầu chó chẳng thấy đâu, chỉ thấy trên 10 con chó nghiệp vụ con nào con nấy, lưỡi dài cả gang tay, thè ra khỏi mõm để thở vì khát nước.

Vụ bắt cọp núi Đình coi như tự rã đám. Vị Tổng Chỉ huy gọi về báo cáo sếp: “Dạ thưa anh Tư, vụ bắt cọp núi Đình coi như thất bại. Tụi em không tìm ra dấu vết con mãnh thú ấy đâu cả. Hỏi chủ nhân của số chó bị đứt đầu, ai cũng bảo “tui cũng nghe kể lại chứ chó nhà tui vẫn sống nhăn răng các anh ơi!”.

Sếp tỉnh thở dài: “Thôi, bắt cọp núi Đình không được, các cậu tự … bắt cọp của mình vậy!”.

Cứ tưởng vụ bắt cọp núi Đình khép lại với những hàng tít lớn từ các nhật báo hôm sau: “Cọp núi Đình chỉ là tin đồn nhảm”, ai dè, tay Trưởng Công an xã lại “mật báo” cho một nhà báo : “Ông ơi! Cọp lại xuất hiện lúc 4 giờ sáng nay. Nó di động từ núi Đình sang Tân Hy rồi!”.

Thế là các báo mạng thi nhau đưa tin: “Cọp tái xuất tại Dung Quất”. Ông Chi cục Kiểm lâm lại tất bật ra hiện trường. Lần này, để đỡ tốn công sức cho cả trăm quân, để đàn chó nghiệp vụ khỏi phải lè lưỡi vì khát nước, vị “Tổng Chỉ huy mặt trận” hôm trước thân chinh ra Dung Quất một mình.

Việc đầu tiên là ông tìm đến nhà nhân chứng thấy cọp lúc 4 giờ sáng. Người “tận mắt” thấy cọp là một phụ nữ 32 tuổi, bán cháo lòng, chồng đi biển chết đã 2 năm nay. Khi nghe hỏi, cô này phì cười: “Dạ! Chính mắt em trông thấy nó mà. Lúc 4 giờ sáng!”.

Thế hình dạng của nó thế nào?” - Ông Chi cục trưởng gằn từng tiếng.

Chị bán cháo lòng: “Dạ! Dạ! Hình thù con này vừa quen vừa lạ, nó cũng rất hung tợn anh à. Khi nó nổi khùng lên, mặt mày nó cũng đỏ lừ như người vậy!”.

Lại hỏi tiếp: “Thế! Liệu cô có bắn nó chết lâm sàng được không?”.

Dạ, bắn đạn của Nhà nước như thế thì phí lắm anh ơi. Em chỉ cần.... quần cho con này 5 phút là nó chết lâm sàng liền à!”.

Nghe cô bán cháo lòng nói thế, ông Chi cục phì cười: “Cô này khá! Hóa ra con cọp mà cả đại đội truy lùng trên núi Đình chính là cái con nó trốn trong nhà của cô! Thôi được, mai cô đưa  con cọp ấy vô tỉnh rồi nhận giấy khen về thành tích bảo vệ động vật hoang dã nhé!”.

Nghe thế, cô bán cháo lòng mặt ỉu xìu: “Nhưng giao cái con cọp ấy, thì lấy gì em bắt mỗi đêm? Anh ơi!”...
-
-Heo rừng không phải "mãnh thú" tấn công chó nuôi 
TTO - Sáng 23-5, ông Nguyễn Văn Hân, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi, cho biết vừa qua người dân ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn bắt được một con heo rừng, cho đó là “mãnh thú” đã tấn công nhiều chó nuôi là không chính xác.

Theo ông Hân, tối 20-5 một số thanh niên ở thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận và thanh niên xã Bình Đông phát hiện một con heo rừng.
Nhóm thanh niên này đã bao vây và dùng cây đánh con heo này gần chết, sau đó khiêng về sân vận động xã và báo cáo với chính quyền địa phương và kiểm lâm.
Lực lượng chức năng đã có mặt sau đó và tiến hành lập biên bản.
Một số người cho rằng đây chính là “thú lạ” đã tấn công chó nuôi của người dân thời gian qua khiến người dân hoang mang.
Tuy nhiên, qua xác minh đó là con heo của ông Lê Cu, xã Bình Đông. Ông Cu cho biết đây là con heo rừng đực, một trong hai con heo rừng ông đã mua của trung tâm khuyến nông tỉnh về làm giống.
Con heo rừng cái mới sinh được đàn heo năm con thì con heo đực này xổng chuồng ra ngoài. Dù là heo rừng nhưng do ông Lê Cu nuôi từ nhỏ nên nó hiền như heo nhà.
Con heo mới xổng chuồng sáng 20-5 thì đến tối bị thanh niên bắt.
Con heo này nặng 97kg. Ông Lê Cu sau đó đã xin lại con heo rừng này.
Ông Nguyễn Văn Hân cho rằng qua kiểm tra, xác minh những chứng cứ cũng như lời kể của người dân thì thông tin “mãnh thú” tấn công chó nuôi là thông tin hoàn toàn bịa đặt, và “mãnh thú” chính là con heo rừng càng không chính xác.
Những dấu chân trên cát cũng không thể là chân heo và không có chuyện “mãnh thú” tấn công chó nuôi của người dân.
TRÀ MINH


10:59 | 22/05/2011
TPO - Tại thôn Đông Lỗ xã Bình Thuận (Bình Sơn - Quảng Ngãi), nơi phát sinh tin về mãnh thú, người dân địa phương vừa phát hiện một con thú lạ trong bụi rậm. Đội truy tìm mãnh thú lập tức có mặt. Khi đến gần thì mãnh thú đã hiện nguyên hình là chú heo rừng lông lá bù xù, trọng lượng gần 100 kg.

Chú heo này bị bắt đưa về nhà văn hóa xã để kiểm tra.
Vợ chồng ông Lê Cu, là người dân địa phương lập tức xuất hiện và nhận lại mãnh thú heo rừng. Bởi đó là con vật ông Cu đang nuôi.
Ông Cu trình bày: Ông đang nuôi 2 cặp heo rừng tại nhà từ tháng 8 -2009. Trong khi heo cái ở nhà chăm sóc 5 chú heo con mới đẻ, thì chú heo đực thiếu bạn nên vọt chuồng ra ngoài đi dạo mất tăm mấy hôm nay và không thấy về.
Hà Anh 

Tin mãnh thú ở Quảng Ngãi vẫn chỉ là đồn đoán--Vụ 'mãnh thú' xé xác chó: Mở đường dây nóng 'Nếu thật sự có thú dữ thì người dân cũng bình tĩnh, bởi những thú dữ này không chủ động tấn công người. Khi phát hiện dấu tích của thú dữ cần phải báo ngay với chính quyền địa phương và lực lượng kiểm lâm theo đường dây nóng...
- Cảm ơn bạn ND đã mách: Ngày 16 tháng 5 năm 2011 Mãnh thú là con cọp

* Mấy hôm nay mình có theo dõi vụ Quái thú xuất hiện ở Quãng Ngãi và cũng nghe nhiều thông tin trái ngược nhau nên lao vào tìm hiểu thử. Tập làm Sê lốc cốc một chuyến.
Các bạn thấy hứng thú hoặc nghe được thông tin gì cứ ghóp ý kiến. Mình toàn nghe những thứ bịt đầu, bịt đuôi tin tức của mấy tay nhà báo hoài mệt quá. Tay thì đưa ra giả thuyết, căn cứ cho là Gấu:" Có sọc trắng ở cổ như là sợi xích i nốc" -->

Nếu thấy sợi xích ở cổ luôn làm ta liên tưởng tới loài thú đi 2 chân và có viền trắng ở cổ --> Con Gấu chứ con gì nữa. Nhưng cũng có thể đó là sợi xích inoc thật của con báo hoặc Cọp ở cơ sở nuôi đâu đó hoặc của 1 đại gia nào đó thích nuôi cọp như Năm Cam thì sao???
Vào vấn đề nhé:

 1. Thứ 1: Xét về dấu chân thú:


  - Mình vẽ lại cho các bạn tiện theo dõi:  - Dễ thấy, loài này có bộ móng 4, đệm dày --> Họ mèo.

  - So sánh với Bảng dấu chân thú:

  - Như vậy, con trên là họ mèo, CỌP hoặc BÁO
 2. Thứ 2: Con vật này giết chó --> Tốc độ cao và khả năng ăn săn thú tốt --> CỦng cố giả thiết COP hoặc BÁO
 3. Thứ 3: Con vật này đi êm nhẹ, bước di chuyển nhanh --> CỦng cố giả thiết COP hoặc BÁO
 4. Thứ 4: Vùng này hồi xưa là nơi ở của CỌP, BÁO --> CỦng cố giả thiết COP hoặc BÁO
 5. Thứ 5: Loài vật đen, có khoang, mắt sáng đỏ --> CỦng cố giả thiết COP.

KẾT LUẬN: Con thú ở QUÃNG NGÃI là con CỌP.

Kết luận dựa trên những giả thuyết từ các bài báo đưa ra, nên chỉ mang tính tham khảo, không khẳng định, mang tính chủ quan, không khách quan. Xác suất chính xác: 70%.


 

- Thú lạ lại xuất hiện ở Quảng Ngãi (TNO) -Ông Phan Hòa - Chủ tịch UBND xã Bình Đông, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, rạng sáng 14.5, thú lạ lại xuất hiện tại thôn Tân Hy.

-Mãnh thú ở Quảng Ngãi là cọp sổng chuồng? (14/05/2011)
- Vào lúc 10h ngày 14/5, ông Cao Tấn Sơn, Trưởng CA xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi báo tin: Vào sáng nay, trong lúc ngồi uống cà phê trong xã, một công nhân đang làm việc tại một công ty cơ khí ở KKT Dung Quất có nói rằng gần một tuần qua, con cọp nuôi của công ty này bị sổng chuồng, nhưng không ai báo cáo với cơ quan chức năng.

TIN LIÊN QUAN

Chúng tôi đã lập tức liên lạc với một người quen là anh V., người làm cùng công ty với người công nhân trên. Tuy nhiên anh V. cho biết: Chưa nghe ai nói và cũng chưa bao giờ thấy công ty này có nuôi cọp. Nếu có chuyện đó thật, thì khả năng mãnh thú trên là của khu du lịch sinh tái Thiên Đàng-KKT Dung Quất, bởi lẽ công ty này đã từng nuôi một số loài vật .
Những dấu chân mãnh thú đã từng để trên bãi cát tại Sơn Trà không phải là tin đồn?
Những dấu chân mãnh thú đã từng để trên bãi cát tại Sơn Trà không phải là tin đồn?

Cùng ngày, gương mặt vẫn chưa hết kinh hoàng, chị Hồ Thị Nương (41 tuổi, quê ở thôn Tân Hy, xã Bình Đông), bán quán cháo lòng, kể: Khoảng 3h50, như thường lệ chị Nương đi xe máy đến nhà người quen để lấy lòng lợn về bán. Khi đến gần cảng cá Bình Đông, cách núi Đình khoảng 2km, về phía đông bắc, chị Nương như muốn té xỉu khi thấy lấp loáng dưới ánh đèn pha xe máy ở thấy phía trước không xa là một con vật khá to, có màu lông đen vằn, cặp mắt bắt ánh sáng của đèn đỏ rực đang nhìn chằm chằm. Chị Nương chỉ còn kịp quay đầu xe máy, phóng như ma đuổi về nhà.

Thấy vậy, chồng của chị là anh Cao Tấn Đồng (41 tuổi), ngạc nhiên hỏi: Mua có không mà về nhanh vậy, thì chị Nương lắp bắp kể lại những gì đã thấy.

Hiện thông tin trên đã lan nhanh trong thôn này, làm người dân hoang mang.

Hoàng Việt Thy
-Giải mã bí ẩn 'quái thú' cắn đứt đầu chó ở Quảng NgãiBáo Đất Việt

TS Lê Xuân Cảnh cho biết, dựa vào những đặc điểm nhận dạng ban đầu, quái thú có thể là một trong hai loài gấu chó hoặc gấu ngựa.>> Ly kỳ lợn vàng, rắn hổ mang khổng lồ
>> Sự thật về 'luồng sáng ma quái' ở Thanh Trì
>> Tranh luận xung quanh ảnh ma (kỳ 1)
>> Tranh luận xung quanh ảnh ma (kỳ 2)
>> Tranh luận xung quanh ảnh ma (kỳ 3)


Theo lời kể của người dân ở khu vực gần cửa Kẽm (thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), con thú dữ xuất hiện từ tối ngày 7/5 cùng những tiếng gầm dữ tợn. Khi con thú xuất hiện, chó nuôi trong các hộ dân không sủa mà chỉ rên ư ử và có biểu hiện sợ hãi, tìm nơi ẩn náu. Đến sáng, nhiều người kinh hoàng khi phát hiện nhiều xác chó bị cắn đứt đầu, xé toang ruột và moi ăn hết lục phủ ngũ tạng. Tính đến nay, chỉ riêng khu vực ở Vức 3, thôn Trà Sơn đã có hơn 20 con chó nuôi đã bị giết theo cách thức trên.


"Rất nhiều vết chân thú cũng xuất hiện trên bãi cát tại khu vực gềnh Kẽm, với đường kính từ 12-15cm. Tại một hốc đá còn có vết mà theo nhiều người là do con vật để lại khi nằm tránh nắng tại đây. Sự xuất hiện của con ác thú đã bao trùm lên cộng đồng dân cư địa phương một bầu không khí hoang mang, lo sợ. Một số hộ dân nằm ở rìa Tây Bắc của thôn đã phải đi ngủ nhờ nơi khác vì con thú lạ hay xuất hiện tại đây. Các hộ khác cũng không dám ra ngoài đường vào buổi tối", một người dân cho biết.

Gấu ngựa (trái) và gấu chó (phải).

Một số đặc điểm nhận dạng ban đầu của con thú lạ đã được người dân ghi nhận. Trong đó một học sinh ở trường THCS Bình Đông, cho biết, "quái thú" là một con vật rất to, khoảng 40-50kg, màu đen, có viền trắng quanh cổ như sợi xích inox.

Trao đổi với Đất Việt, TS Lê Xuân Cảnh, Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật cho biết, nếu những đặc điểm nhận dạng ban đầu như con vật nặng khoảng 40-50kg, màu đen, có viền trắng quanh cổ là chính xác thì gần như chắc chắn đó là một trong hai loài gấu chó hoặc gấu ngựa. Viền trắng quanh cổ chính là điểm đặc trưng để nhận dạng hai loài này.

“Nếu viền trắng dưới cổ có hình chữ V thì con vật là gấu ngựa, còn có hình bán nguyệt là gấu chó”, TS Lê Xuân Cảnh nói.

Địa bàn sinh sống của gấu chó và gấu ngựa tương đối rộng, trong đó có nhiều tỉnh ở miền Trung. Là loài ăn tạp, thức ăn của chúng rất phong phú, từ các loại quả chín, mầm cây, mật ong đến các loại động vật như chim, cá, thú nhỏ. Thông thường, gấu chó và gấu ngựa không chủ động tấn công con người nếu không bị khiêu khích.

Trong sách đỏ Việt Nam, cả gấu chó và gấu ngựa đều loài rất hiếm, bị đe dọa ở mức rất cao trong điều kiện hoang dã bởi tệ săn bắn, đánh bẫy bừa bãi và nạn phá rừng. Luật pháp Việt Nam cấm tuyệt đối việc săn bắt hai loài này.


Dòng tin bài khác:
>> Làm mát để rùa hồ Gươm không bị sốc
>> Cà phê tươi mát của người Việt bị 'tuýt còi'
>> Kỹ nghệ 'xào nấu' và phát tán clip sex
>> ‘Thành phố đáng sống nhất Việt Nam’
>> Ngộ nghĩnh xếp hàng mua kem 'made in Trang Tien'
Hồng Quân
- Quảng Ngãi: thú dữ xuất hiện cắn chết hơn 20 con chó
Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 10-5, ông Cao Tấn Sơn, trưởng Công an xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), dẫn chúng tôi ra khu vực dân cư dưới chân núi Đình, thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, cho biết từ ngày 7-5, nơi đây mãnh thú lạ đã xuất hiện và chưa biết đó là loài thú gì.
Dấu chân lạ còn hằn trên cát
Ông Sơn đưa tay chỉ vào những dấu chân còn hằn trên cát, gần mép nước và nói: "30 phút trước chính tôi đến kiểm tra nhưng không thấy gì, với dấu chân còn mới như thế này chắc mãnh thú vừa xuất hiện". Ông Sơn vừa mới dứt lời, có ba cô gái phía sau tảng đá gần đó lao ra, mặt tái xanh, giọng hốt hoảng: "Tụi em vừa vào bìa rừng thì nghe tiếng gầm gừ nên chạy ra đây".
Theo quan sát, dấu chân có đường kính 12-15cm. Chị Võ Thị Liên (41 tuổi), người dân trong thôn, cho biết mấy ngày qua cả sáu gia đình nhà ở rìa phía tây bắc của thôn, nơi mãnh thú xuất hiện, sợ quá đã đóng cửa đi ngủ nhờ hàng xóm.
Bà Phan Thị Bích Ngọc (70 tuổi), ở Sơn Trà, người đầu tiên phát hiện và có vật nuôi bị giết, cho biết thú dữ xuất hiện từ tối 7-5, cắn đứt đầu, ăn hết lục phủ ngũ tạng một con chó nhà bà.
Cũng trong đêm đó bốn con chó, 15-20kg/con, của anh Nguyễn Cường ở gần bên cũng bị chết tương tự… Hàng chục gia đình sống gần núi Đình đều xác nhận đã nghe tiếng gầm rất lớn.
Dù chưa ai ở thôn Sơn Trà tận mắt chứng kiến mãnh thú là con vật gì, nhưng với dấu chân để lại trên bãi cát, hơn 20 con chó nuôi bị giết và những tiếng gầm dữ tợn đã gây hoang mang cho 280 hộ, với khoảng 800 nhân khẩu ở thôn Sơn Trà. Người dân đang mong lực lượng chức năng kiểm tra, sớm có kết luận để ổn định cuộc sống.
TRÀ GIANG

Kinh hoàng mãnh thú xuất hiện ở Quảng NgãiVietNamNet
Quảng Ngãi: Thú dữ đe doạ dân lànhNông Nghiệp
Người Việt -Zing News

Tổng số lượt xem trang