Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2013

Ông Nguyễn Bá Thanh bác tin có 60 tỷ USD ở nước ngoài

Sáng 26/4, trong cuộc họp tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương, kiêm Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.Đà Nẵng nói trước cử tri Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng): "Bản thân tôi và các lãnh đạo TP.Đà Nẵng không ai có tài khoản ở nước ngoài hết".
Ông Nguyễn Bá Thanh tại cuộc tiếp xúc cử tri ngày 26.4
Ông Nguyễn Bá Thanh tại cuộc tiếp xúc cử tri ngày 26.4 .
Trước ý kiến cử tri nói mình có hàng chục tỷ USD gửi ở nước ngoài, ông Nguyễn Bá Thanh nói gia đình ông cũng khá giả nhưng "không có tiền trong tài khoản ở nước ngoài, dù là 100 hay 200 USD".

Trước chất vấn này, ông Thanh thẳng thắn cho biết, kinh tế gia đình mình khá giả, không ở mức nghèo nhưng nói ông có hàng chục tỷ đôla gửi ở nước ngoài là không đúng, nếu có 1 tỷ đôla cũng đã phấn khởi, chưa nói đến chuyện có 60 tỷ đôla.

"Bản thân tôi và các lãnh đạo Đà Nẵng chả ai có tài khoản ở nước ngoài, dù 100 đôla hay 200 đôla cũng không có. Đó là nguyên tắc sống của chúng tôi. Còn ai nói sai sẽ bị pháp luật, người dân Đà Nẵng trừng phạt. Ông có hình dung ra 60 tỷ đôla là bao nhiêu không mà nói lung tung", ông Thanh khẳng định.

Nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết, sẵn sàng tranh luận với cử tri này nhưng cần phải nói chính xác, tránh tình trạng nói quá lên theo hướng kích động người dân. Rồi ông Thanh thừa nhận, trong thời gian làm lãnh đạo thành phố, nhiều việc ông chưa sâu sát hết, cũng có nhiều người ghét nhưng đa số người dân đều ủng hộ những việc ông làm, để cùng xây dựng một thành phố sạch đẹp.Ông Đặng Công Ba (cử tri P.An Hải Tây) cho rằng, chưa có bộ, ngành nào chịu trách nhiệm trong vụ việc tại thủy điện Đồng Nai 6 - 6A. Trong khi đó, các bộ thì đổ lỗi cho nhau còn quan chức thì đỗ lỗi cho đơn vị chủ đầu tư. Những bất cập trong thủy điện tại Bắc Trà My (Quảng Nam) chưa giải quyết xong thì người dân lại tiếp tục lo lắng về dự án thủy điện Đồng Nai 6 - 6A này.

Trả lời cử tri, ông Nguyễn Bá Thanh, cho biết: Thủy điện Đồng Nai 6 - 6A đang được các bộ đi kiểm tra. "Nước mình làm thủy điện quá nhiều, còn các nước họ làm vừa phải thôi. Trong khi đó, các sự cố xảy ra thì không một bộ ngành nào dám đứng ra chịu trách nhiệm", ông Thanh nhận xét.

“Mình làm thủy điện một chặp thì tích nước lại ở thượng nguồn luôn, giữ nước ở đó mà không cho về hạ lưu khiến nước sinh hoạt, nông nghiệp không có. Cái này ở Quảng Nam - Đà Nẵng đã có chuyện đó rồi”, ông Thanh nói thêm.

Liên quan đến đền bù, giải tỏa, bố trí tái định cư tại dự án Bạch Đằng Đông, ông Thanh khẳng định: “Dân phải có quyền chất vấn tại sao nhà kia được bố trí từng ấy lô mà tôi lại được từng này lô chứ. Phải để cho dân được thực thi quyền giám sát”.

Tại buổi tiếp xúc, khi cử tri Võ Ký thắc mắc :“Tại sao ông chưa thực hiện kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 tại Thành ủy Đà Nẵng mà lại lên Trung ương?”, ông Thanh giải thích là ông hoàn thành việc này rồi mới ra Hà Nội làm Trưởng ban Nội chính Trung ương.

Trả lời chất của cử tri vấn về việc mình có tài khoản ở nước ngoài hay không, ông Nguyễn Bá Thanh khẳng định: “Bản thân tôi và các lãnh đạo TP.Đà Nẵng không ai có tài khoản ở nước ngoài hết. Dù có 100 USD hay 200 USD cũng không bao giờ có tài khoản ở nước ngoài. Đó là nguyên tắc sống của chúng tôi!”.

Theo Vnexpress, Thanhnien-Ông Nguyễn Bá Thanh bác tin có 60 tỷ USD ở nước ngoài

- Nghi vấn có chục tỷ USD, ông Nguyễn Bá Thanh nói gì? (VTC).  – Ông Bá Thanh: ‘Cán bộ không được nói kiểu thách đố’ (VNE).Lathangitis: Ông Bá Thanh lại dọa 'bắt nhốt hết' (BBC 26-4-13) -- Ông Bá Thanh nên cẩn thận, có vẻ như ông đang trở thành La Thăng thứ hai! (THD xin đặt tên khoa học cho bệnh của ông Thăng, đó là lathangitis, tượng tự như laryngitis nhưng nguy hiểm hơn nhiều vì chưa có thuốc chữa!) Nghi vấn có chục tỷ USD, ông Nguyễn Bá Thanh nói gì? (VTC 26-4-13)
"Có bức xúc gì, bà con cứ điện cho tui!" - ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, khẳng định như vậy với tư cách Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng trong buổi tiếp xúc cử tri TP này ngày 25/4.
Ông Nguyễn Bá Thanh: "Nói thật nghe, phải coi chừng đó"Khoa Học Phổ Thông

- Trả lương công chức theo vị trí: Ngân sách chịu nổi không? (VnEco). - Khó nói chất lượng công chức tốt khi… (ĐV). - Ai nói? (ND).


- Ông Nguyễn Bá Thanh lại tuyên bố: ’Bắt nhốt hết’ (PNT).
Một số diễn đàn điện tử, trang blog, facebook vừa giới thiệu một bài viết, liên quan tới scandal xảy ra tại tờ Nhân Dân – cơ quan ngôn luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN có bóng dáng một ông trong Bộ Chính Trị.(VOV) - NHNN khẳng định không có chủ trương đổi tiền và không có bất kỳ một sự thay đổi nào với đồng tiền đang lưu hành hiện nay. Đổi tiền ở thời điểm này chỉ là tin đồn. Tuyên bố vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đưa ra ngày hôm nay ...
NHNN bác tin đồn đổi tiềnBáo điện tử Chính phủ
(TNO) Công an TP.Hải Phòng đã vào cuộc điều tra vụ côn đồ tham gia giải phóng mặt bằng tại H.Tiên Lãng, Hải Phòng, vụ việc khiến một số nông dân bị thương hôm 21.4. Chiều nay (22.4), trao đổi với PV Thanh Niên Online, ông Phạm Hữu Thư, Chánh văn ...

- Thủ tướng kiểm điểm ba Chủ tịch tỉnh “để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ” (KP).
Tổng số lượt xem trang