Thứ Ba, 28 tháng 4, 2015

Có ai hãnh diện là người Việt Nam Xã Hội Chủ Nghiã không?

--Giả thì cũng giả vừa thôi!
11:52 | 28/04/2015 (PetroTimes) - Kỷ niệm chiến thắng 30-4, điện ảnh Việt Nam có chiếu một loạt phim về chiến tranh, có những phim làm từ trước, có những phim mới đây như Giải phóng Sài Gòn, Những người viết huyền thoại, Mùa cỏ cháy… Thôi thì chưa bàn đến chủ đề tư tưởng nội dung cấu tứ của bộ phim, nhưng quả thật một số phim xem không thể chịu nổi, cứ như ném cát vào mắt, bởi lẽ người viết kịch bản và đặc biệt là đạo diễn chẳng có một chút hiểu biết về chiến tranh, quân sự.

Họ đã bịa ra những chi tiết, tình huống nực cười rồi họ sử dụng đạo cụ tùy tiện. Năm trước, trong một bộ phim về kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên nhưng dám đưa ra cảnh xe Zil 157 là loại xe 3 cầu sử dụng để kéo pháo trong chiến dịch Điện Biên. Khổ lắm, ngày ấy thì lấy đâu ra xe 3 cầu, ngày ấy Việt Nam chỉ có một số ít xe Gaz 63 do Liên Xô viện trợ, đây là loại xe 4 bánh và chỉ có 2 cầu.
Rồi trong một số phim về chiến tranh chống Mỹ thì sự giả dối lên tột đỉnh. Làm gì có trận địa pháo 37 ly mà có 1 khẩu. Rồi một điều dễ nhận thấy nhất trong phim Giải phóng Sài Gòn đó là khi khẩu đại bác bắn, do phản lực khi đưa ra khỏi nòng, khiến nòng pháo thụt lại thì tất cả những khẩu pháo kể cả pháo mặt đất và pháo phòng không đều đứng im phăng phắc.
Rồi thậm chí người ta tưởng tượng ra một ông tướng quân đội mà cùng với một cháu thiếu niên dùng súng 12 ly7 để bắn máy bay Mỹ. Rồi thì trong lúc máy bay gầm rú đánh bom lại có một thằng bé, cỡ 5-6 tuổi chạy ra vặn van đường ống dẫn dầu.
Rồi người ta lại còn vẽ ra những sĩ quan quân đội để ria con kiến, mà ai cũng biết điều sơ đẳng nhất trong điều lệ kỉ cương quân đội là tóc cắt ngắn 3 phân và cấm để râu, đặc biệt đây còn là trong những năm tháng chiến tranh.
Giả thì cũng giả vừa thôi!
Một cảnh trong phim "Những người viết huyền thoại"
Rồi người ta còn dựng ra rằng anh bộ đội đứng trong hố bom giương súng B40 lên bắn máy bay trực thăng. Thế thì không hiểu rằng với khoảng cách thành hố bom ngay sát lưng anh bộ đội thế, thì luồng lửa phụt ra sẽ như thế nào. Sự kém hiểu biết về quân sự, chiến tranh và về tính năng tác dụng của vũ khí, khí tài đã khiến cho những người có chút hiểu biết cảm thấy rất khó chịu và giả dối.
Đó là chưa kể những cảnh dựng kỹ xảo sượng đển mức độ mà không ai có thể chấp nhận được. Làm gì có chuyện một khẩu súng 12 ly 7 bắn trúng máy bay Mỹ rồi máy bay rơi xuống ngay cạnh trận địa để mọi người nhìn thấy. Cứ cho dù bắn trúng thì nó có rơi được thì nó cũng sẽ rơi lướt xa đi hàng chục cây số.
Ấy là chưa kể người ta còn dám dựng ra những lời đối thoại nghe không chấp nhận được, làm gì có chuyện trong một cuộc họp nghiêm túc của chỉ huy các đơn vị mà sĩ quan cấp dưới dám văng tục với cấp trên.
Trong chiến tranh, khi xử lý tình huống, chuyện văng tục chửi bậy không thể tránh khỏi, chúng ta cũng có khá nhiều giai thoại về các vị tướng một khi nổi máu Trương Phi lên thì cũng có khi văng tục, nhưng trong một cuộc họp nghiêm túc thì điều đó không bao giờ có và cấp dưới càng không thể ăn nói cái kiểu “lấy cái chó gì mà đánh”…
Làm phim thì cũng phải biết tôn trọng người xem và cách tôn trọng nhất đầu tiên đó là dựng bối cảnh chân thực, thời nào bối cảnh đó chứ không thể tùy tiện mà bịa ra, rồi dựng lên những cảnh vô lý không thể chấp nhận được.
Cho nên làm cái gì, có giả thì cũng giả vừa vừa thôi còn để cho người xem đỡ tức mắt!
Như Thổ
images1151737 IMG 9494
Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường tiếp ông Jesse Boone

Nguồn: Hưng Yên: Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Trường đại học Anh quốc Việt Nam
-


-Chiêm ngưỡng cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất thế giới ở VN

Vừa qua, thượng tọa Thích Thọ Lạc đón nhận bằng tiến sĩ danh dự của Trường ĐH Kỷ lục Thế giới và kỷ lục thế giới cho lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất.


Những “kỷ lục” không tin nổi về nơi ở tại Hà Nội
Kỷ lục nghề gánh nước giếng thuê
Những ngôi chùa giữ nhiều kỷ lục Việt Nam nhất

-Cảnh sát triệt phá một đường dây ăn cắp của người Việt ở Toronto
1297679118906_ORIGINALCảnh sát đã phá vỡ một đường dây ăn cắp vặt tại Greater Toronto và thu giữ gần 1 triệu giá trị hiện vật. Cuộc điều tra kéo dài hàng tháng liền sau khi cảnh sát nhận được báo cáo mất trộm tại một cửa hàng quần áo ở trung tâm thương mại Markville tại Markham. Tiến hành điều tra, cảnh sát khu vực phát hiện một loạt các trường hợp móc nối có liên quan đến vụ trộm tháng 10/2014 tại nhiều cửa hàng bán lẻ khác trên khắp tỉnh.Điều tra viên nhanh chóng xác định nữ nghi phạm đầu tiên trong video giám sát.

-Năm người Việt trộm hàng hiệu ở Thái Lan bị bắt Giới hữu trách Thái Lan cho hay cảnh sát đã bắt giữ 5 người Việt lấy trộm hàng hiệu trị giá hàng trăm ngàn bath tại các cửa hàng ở quận Muang, tỉnh Chiang Mai-Hai người Việt di dân bất hợp pháp bị bắt tại Malaysia 24.03.2015
--Son Tran 
một công nhân làm cho một công ty Nhật ở Việt Nam kể lại khi một kỹ sư Nhật về nước ông ấy không ngại ngần nói với người công nhân Việt Nam: “Người Việt các anh sẽ muôn đời khổ. Đấy là vì các anh chỉ biết nghĩ đến những cái lợi lộc nhỏ của cá nhân mà không biết nghĩ đến cái lợi lớn của chung”.Rồi viên kỹ sư minh họa: “Một cái vít chúng tôi phải mang từ Nhật sang giá 40.000đ mà rơi xuống đất thì công nhân Việt Nam các anh thản nhiên dẫm lên hoặc đá lăn đi mất vì nó không phải của các anh. Nhưng các anh đánh rơi điếu thuốc lá đang hút dở giá 1.000đ thì các anh sẵn sàng nhặt lên và hút tiếp cho dù nó bị bẩn chỉ vì nó là của các anh. Hay như cuộn cáp điện chúng tôi nhập về giá 5triệu/m, nhưng các anh cắt trộm bán được có vài trăm nghìn/m. Tất cả những việc làm đó mang lại chút lợi lộc cho các anh nhưng gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp vì chúng tôi phải nhập bổ sung hoăc nhập thừa so với cần thiết”.


Còn lái xe của viên kỹ sư đó thì được nghe ông ấy tặng quà có giá trị và được nghe ông ấy “tâm sự” như sau: “Tôi rất cảm ơn anh lái xe an toàn cho tôi suốt 5 năm qua. Vì anh là người bảo đảm mạng sống của tôi nên anh làm gì tôi cũng chiều nhưng anh đừng tưởng anh làm gì sai mà tôi không biết.

Anh đưa đón tôi ra sân bay quãng đường chỉ hơn 30km anh khai là hơn 100km tôi cũng ký, anh khai tăng việc mua xăng, thay dầu tôi cũng ký là vì tôi cần anh vui vẻ lái xe để tôi được an toàn. Nhưng anh và các công nhân Việt Nam đừng tưởng là các anh vặt được người Nhật . Các anh nên biết rằng lẽ ra chúng tôi có thể trả lương cao hơn hoặc tăng lương nhiều hơn cho các anh.

Nhưng đáng phải tăng lương cho các anh 500.000đ thì chúng tôi chỉ tăng 200.000đ. Còn 300.000đ chúng tôi phải giữ lại để chi trả bù đắp cho những trò vụn vặt hay phá hoại của các anh. Cuối cùng là tự các anh hại các anh thôi. Còn chúng tôi cũng chỉ là lấy của người Việt cho người Việt chứ chúng tôi không mất gì cả”.

Phụ nữ Việt trộm kính ở Thái bị đọc phạt 1000 lần

-Chúng ta
cứ như đã quên những bất hạnh
chúng ta uống bia mỗi buổi chiều
thức ăn ngày càng độc đáo
và ngày càng độc hại
có khi không thể ngủ
chúng ta thức đã nhiều năm
bịnh viện tâm thần đã cũ kỹ 

luôn đón thêm những kẻ thức trắng đêm
và đón thêm những kẻ đã khùng điên
sống không qua nửa thế kỷ
những khối u nhú lên vùng da thịt
những tế bào rủ nhau tự tử
bịnh viện đã chật kín người quen kẻ lạ
bịnh viện lâu rồi đã thành chợ
nhộn nhịp đông đúc những bóng ma
những kẻ si tình đâm dao vào tim mình
lương tri lắc đầu
không biết sống để làm gì
chúng ta yêu điên rồ
và chết lãng nhách
đêm nay chúng ta
đổ xăng vào xe và chạy rong
rồi bốc cháy . . .

2014

-TLQ:-Tại sao lãnh đạo Việt Nam bị thế giới coi thường đến như thế?
Nhớ lại hồi TGM Ngô Quang Kiệt nói "cảm thấy nhục nhã khi cầm hộ chiếu Việt Nam". Bây giờ thì chính TT nói "xấu hổ vì các đoàn đi công tác nước ngoài". Trách ai đây !!!
- – Thủ tướng: ‘Đừng để nước bạn sợ tiếp đoàn Việt Nam’ (VOV). VOV.VN -Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao có biện pháp chấn chỉnh tình trạng đoàn đi nước ngoài trùng lắp, lãng phí.
Ông Phạm Bình Minh nói: "Một số nước phản hồi, có nhiều vấn đề vừa trả lời đoàn này, một thời gian ngắn sau lại có đoàn khác sang hỏi câu tương tự".

Theo con số được ông Phạm Bình Minh đưa ra, năm 2012 tổng số có 3.780 đoàn của các bộ, ngành đi nước ngoài. Như vậy, tính trung bình một ngày có tới 6 đoàn đi công tác nước ngoài. Sang năm 2013 tuy có giảm nhưng số lượng còn lớn, tới 3.200 đoàn.
Còn theo thống kê từa các bộ, ngành và địa phương báo lên thì số đoàn đi của tỉnh, thành năm 2012 là 5.800 đoàn, sang năm 2013 là 4.926 đoàn; đoàn công tác từ các bộ, ngành năm 2012 là 2.043 đoàn và năm 2013 giảm xuống còn 1.029 đoàn (giảm hơn 50%). 
 “Các đoàn đi về cơ bản thúc đẩy tăng cường quan hệ có hiệu quả, nhưng có những đoàn đi lại không mang lại hiệu quả, bị trùng lặp nội dung tham quan, nghiên cứu. Số đoàn này chủ yếu là các đoàn đi với tư cách nghiên cứu. Điều này gây nên sự lãng phí tiền của đất nước” – ông nói. Trong phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng cũng cho rằng: "Tôi thấy đi nước ngoài nhiều quá, nghe báo cáo thấy có đoàn Việt Nam đến người ta sợ. Rồi tham quan, giao lưu, tiếp khách,… chi phí vẫn quá lớn. Tôi đề nghị các bộ, ngành địa phương hết sức chú ý". 
--Thủ tướng: Đừng để xấu hổ khi đi công tác nước ngoài
-- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Các đoàn đi nước ngoài nhiều quá” (GDVN). – Địa phương kêu nhiều đoàn kiểm tra quá (TQ). – Tiếp 70 đoàn khách, An Giang “kêu giời” với Thủ tướng (bizlive).- Ðại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ bị câu lưu tại sân bay Frankfurt (VOA). – VN bác tin Đại sứ bị Đức giữ vì ‘rửa tiền’ (BBC).- ‘Ông Dương Trung Quốc không nên phán’ (BBC). – – Xung quanh phát biểu của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn về việc thí sinh Trần Thị Quỳnh đeo dải băng sai tên nước, Nhà sử học Dương Trung Quốc: Phát biểu với những lời lẽ như vậy để làm gì (VH).- Cho phép nổ súng trấn áp bạo loạn, tụ tập đông người (LĐ).
- Ai cũng được xử phạt báo chí? – Đi ngược xu thế chung (TN).


- Những hình ảnh xấu cuối năm 2013 (RFA).--

dantri-305.jpg
Dân phòng bóp cổ người dân
Photo ocurtesy of dantri.com


Vào những tháng cuối năm DL 2013, nhất là trong tháng 12, đã xảy ra những hình ảnh mà báo chí trong nước gọi là “phản cảm”, và nhà văn Văn Quang từ trong nước cô đọng thành bài tựa đề “ Đè đầu bóp cổ dân đúng nghĩa” – tức là đúng theo “nghĩa đen, không còn là nghĩa bóng” nữa !

Bạo lực tràn lan

Theo nhà văn Văn Quang, “nếu nhìn vào từng chuyện và từng hình ảnh thì người ta phải gọi một số từ ngữ bình dân quen thuộc khác như ‘tàn nhẫn, dã man, ác ôn, côn đồ…’ ” mà hiện do “lực lượng dân phòng” “phát minh” ra. Nhà văn đề cập tới vụ “anh nông dân chính hiệu”  Trịnh Xuân Tình đã bị lực lượng dân phòng thuộc quận Bình Thạnh, Saigòn, “ khóa tay, đè đầu, bóp cổ đưa lên xe và tịch thu hàng hóa” khiến phản ứng của công luận “không còn là nỗi ‘bức xúc’ mà là những lời lẽ từ trong đáy lòng vô cùng cay đắng, phẫn uất…”. Nhà văn Văn Quang không quên mô tả cái cảnh mà dân địa phương thường thấy là “mấy bà, mấy chú bán hàng trên các hè phố, thấy bóng dân phòng đến như thấy tử thần, bèn ôm đồ đạc chạy nháo nhào hơn là chạy giặc, chạy cướp”.
Cũng trong tháng 12 này, báo mạng Trí Việt trong nước đưa tin anh Dương Văn Cao, 23 tuổi, bị công an Thanh Trì, Hà Nội bắt giữ vô cớ và tra tấn dã man. Qua bài “VN ký Công ước chống tra tấn nhưng vẫn tra tấn”, blogger Tư Ngộ trích dẫn báo Trí Việt cho biết “Sau gần 3 ngày ‘ép cung’, vì không có bằng chứng về tội danh cụ thể, cuối cùng chàng trai được thả nhưng thân thể thì bầm dập cả người” sau khi bị “tra tấn quả thực rất dã man”…
Nhà báo Trương Minh Đức cho biết, tại Cà Mau, anh Lê Công Thủ, 20 tuổi, bị phó công an tên Tâm xã Mỹ Hưng, huyện Cái Nước bắt nộp phạt 500.000 đồng vào ban đêm, nhưng lại bắt nạn nhân tự viết biên nhận, tự ký tên trong khi phía công an không ký xác nhận gì cả. Sau khi anh Thủ thắc mắc “liền bị CA xã chặn cửa lại đánh đập gây thương tích rách mũi chảy nhiều máu phải khâu 7 mũi kim trên mặt...”.
Đó là chưa kể cũng trong tháng 12 này, thêm một người dân, quê ở tỉnh Đắc Lắc, tên Y beo Ksor, bị chết về tay công an địa phương sau khi chưa đầy một tháng trước đó, gia đình một nạn nhân khác tên Y Két cũng nhận xác nạn nhân về chôn cất do anh bị công an Đắc Lắc tra tấn đến chết.
Trước đó một tháng, tức vào tháng 10 vừa rồi, chị Trần Hải Yến chết trong đồn công an Phú Yên mà thân nhân không được mang xác của chị về chôn cất, khiến bà Nguyễn Thị Thanh Liễu, mẹ nạn nhân, chỉ còn mỗi cách là than với báo Lao Động rằng:
Gia đình tôi phải nuốt nước mắt để con nằm yên dưới mộ. Sao họ vội vã đem con tôi đến nơi xa xôi để chôn cất. Họ có ý gì đây?
Đó là chưa kể rất nhiều blogger yêu nước từ Saigòn, Đà Nẵng cho tới Hà Nội bị công an đánh đập tàn nhẫn ngay trong thời điểm đánh dấu Ngày Quốc Tế Nhân Quyền vừa rồi.
Trong thời gian gần đây, xem chừng như ngày càng có nhiều người dân lâm vào tình trạng mà blogger Tô Hải có lần báo động “vào đồn công an là người sống mà ra khỏi đồn công an thành người chết”. Và hiện nhiều cáo giác trên mạng rằng công an đã “nghĩ ra kế” chối tội giết người bằng cách bọc vải hay cao su xốp vào dụng cụ tra tấn để ém nhẹp mọi dấu vết nhục hình. Một khi hành hung chết dân, công an thường quy trách cho nạn nhân vào đồn công an để…tự tử, tự đập đầu vào tường, vào vật cứng như dùi cui…, hay chết do suy tim, sốc ma túy.v.v…Và nhất là, nói chung, những tay thủ phạm “bạn dân” ấy thì luôn được “bình an vô sự” !
Có lẽ cảnh nhiễu nhương đó khiến một thính giả của đài ACTD, tên Yên Nhi, khó mà dằn được phẫn nộ, phải lên tiếng cáo giác rằng:
Gia đình tôi phải nuốt nước mắt để con nằm yên dưới mộ. Sao họ vội vã đem con tôi đến nơi xa xôi để chôn cất. Họ có ý gì đây?
- Bà Nguyễn Thị Thanh Liễu
Công an và côn đồ là lực lượng mà CSVN sử dụng để trấn áp nhân dân. Một Nhà nước dùng những chất dơ bẩn như mắm tôm, phân và nước giải người để cai trị. Như vậy Nhà nước CSVN hèn hạ đến mức nào? Xã hội VN đã bị đảo lộn, đạo đức suy đồi và những thói hư tật xấu xuất hiện ngày càng nhiều. Còn Cộng Sản là còn những nỗi đau, còn sự dối trá, còn những oan khiên cho dân tộc VN.
Nhắc đến chuyện “công an và côn đồ” khiến người ta không khỏi liên tưởng đến tình cảnh “Không chốn nương thân” mà blogger Người Buôn Gió “chia sẻ với người anh em Nguyễn Văn Thạnh và mong “bình an đến với vợ chồng anh” khi gia đình kỹ sư Nguyễn Văn Thạnh đang lâm vào tình trạng như blog Dân Luận mô tả:
Chỉ còn ít ngày nữa là tới Giáng Sinh và năm mới, gia đình anh Thạnh vẫn chưa có nhà để thuê. Vừa mới chất đồ xuống, còn chưa kịp dọn vào nhà mới, chủ nhà đã lấy cớ từ chối và bắt dọn đi. Quyền được sống, được tự do và được mưu cầu hạnh phúc ở đất nước này khó khăn thế sao?
Qua bài “Không chốn nương thân” như vừa nói, blogger Người Buôn Gió nhận xét:
Những ngày của tháng 12 năm 2013, hình ảnh chuyến xe chở đồ đạc và số phận của chủ nhân đồ đạc là vợ chồng kỹ sư Nguyễn Văn Thạnh ở Đà Nẵng khiến người ta liên tưởng đến những hình ảnh trong phim đen trắng cách đây hơn 60 năm. Những thước phim kể về người Do Thái chạy trốn sự săn lùng của chủ nghĩa phát xít. Sự khác nhau của 60 năm trước với lúc này là người bị săn đuổi không bị đưa vào lò thiêu. Nhưng sự giống nhau thì vẫn thế. Một số phận như con thuyền không bến đậu… Hôm nay tôi lạnh người khi theo dõi những sự kiện truy bức mà vợ chồng kỹ sư Nguyễn Văn Thạnh đã chịu đựng. Biết nói thế nào, tại tôi đọc quá nhiều thôi… hôm nay đọc thấy sự giống nhau tàn bạo, thâm độc của những gì vợ chồng kỹ sư Nguyễn Văn Thạnh gặp phải với những tác phẩm truy đuổi cách đây hơn nửa thế kỷ.

Công an cấu kết côn đồ

infonet.vn-250.jpg
Một sinh viên ở Bình Dương bị dân phòng đánh ngất xỉu. Photo courtesy of infonet.vn
Hành động đàn áp “thỏai mái” một cách gọi là “vô tư” tiếp diễn như thế tại một quốc gia vừa có chân trong Hội Đồng Nhân quyền LHQ, trong Công ước chống tra tấn cùng nhiều cam kết khác về nhân quyền khiến công luận, nhất là các tổ chức nhân quyền thế giới, lên án và báo động về tình trạng công an VN đánh dân ngày càng nhiều hơn, dã man hơn, bằng phương cách tinh vi hơn…Đặc biệt là những người có lòng với quê hương, dân tộc.
Những hành động như vậy, theo blogger Tư Ngộ, “ chứng tỏ chế độ Hà Nội coi các văn bản quốc tế đó không hơn những tờ giấy lộn. Hệ thống Công an của chế độ được bao che dung dưỡng nên hầu hết những vụ đánh chết người chỉ cần vu cho nạn nhân “tự tử”, “sốc ma túy”, “nhảy lung tung đầu đập vào vách tường”, “tử vong là bệnh lý về tim” v.v...là xong”.
Qua bài “Xã hội rừng rú, bạo lực tràn lan”, blogger Phạm Đình Trọng báo động tình trạng “bạo lực nơi công quyền”, “bạo lực ở nơi của tình thương” như trường mầm non…Nhà văn Phạm Đình Trọng lưu ý rằng “Mở trang báo lề đảng ra, ngày nào cũng gặp nhan nhản những chuyện đâm chém, đổ máu thê thảm. Cá nhân hành hung nhau chí tử, băng nhóm thanh toán nhau đẫm máu chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt, vặt vãnh, không đâu. Vào các trang mạng xã hội lề dân những vụ sử dụng bạo lực trong quan hệ dân sự càng diễn ra thường xuyên, man rợ, rừng rú, mạnh hiếp đáp yếu, nhân danh quyền lực Nhà nước ức hiếp dân”. Nếu trước đây, phát xuất từ vụ đàn áp đẫm máu và tàn nhẫn ở Tu viện Bát Nhã tại Lâm Đồng, Thiền sư Nhất Hạnh lưu ý rằng công an và côn đồ, họ tuy hai mà là một, thì nhà văn Phạm Đình Trọng cũng nhấn mạnh:
Công an cùng côn đồ dùng sức mạnh Nhà nước và sức mạnh xã hội đen đánh người dân lương thiện tay không, sức yếu, thế cô ngay trên phố đông, ngay giữa làng xóm yên lành. Công an huy động côn đồ hành hung dân đến làm việc ngay trong phòng trực ban công an. Công an đánh chết dân ngay trong nhiệm sở chỉ vì những vụ việc dân sự thông thường hàng ngày…Xã hội rừng rú càng được khuyến khích phát triển, bạo lực càng tràn lan trong xã hội qua cách ứng xử của pháp luật và dư luận xã hội với hai vụ việc bạo lực trên…Người dân bị hành hung, bị đánh chết trong đồn công an cứ liên tiếp diễn ra trên khắp đất nước. Xã hội Việt Nam cứ mãi mãi là xã hội rừng rú mà bạo lực công an là chúa tể trong xã hội rừng rú đó.
Công an và côn đồ là lực lượng mà CSVN sử dụng để trấn áp nhân dân. Một Nhà nước dùng những chất dơ bẩn như mắm tôm, phân và nước giải người để cai trị. Như vậy Nhà nước CSVN hèn hạ đến mức nào?
- Yên Nhi, TPHCM
Không phải lực lượng bị cáo giác là “không còn từ nào để lột tả hết bản chất phi nhân tính” ấy chỉ giới hạn trong đồn công an để tiếp tục biến người dân – với số nạn nhân ngày càng nhiều - “vào đồn công an là người sống, ra khỏi đồn công an thành người chết”, mà – nói theo lời blogger Cánh Cò, “chiếc dùi cui khủng bố dân lành” cũng tiếp tục tung hòanh ở môi trường rộng lớn, đều khắp hơn, nhất là đối với những người yêu nước. Blogger Cánh Cò báo động:
Hạ nhục, vu khống, hành hung, hay giam cầm người dân đã trở thành thuộc tính của từng đảng viên nếu cho y hoặc thị có cơ hội cầm chiếc dùi cui khủng bố người dân lành. Chiếc dùi cui ấy hơn bốn mươi năm trước Tôn Thất Lập đã kêu lên đau xót: “Chiếc dùi cui anh cầm là của người bạn Mỹ. Nhưng người dân Việt là dân mình anh ơi!”. Hơn bốn mươi năm sau lịch sử lập lại. Những chiếc dùi cui made in China đang thi nhau bổ vào đầu những người biểu tình chống Trung Quốc trước đây và những anh chị em phổ biến bản Tuyên ngôn phổ quát Nhân quyền của LHQ, phát bong bóng cỗ vũ cho quyền con người…
Hành động ấy hẳn khiến công luận bất bình. Chẳng hạn như một nhà thơ có tâm huyết với đất nước, quê ở Bến Tre, kêu gọi người CS hãy “Dừng bàn tay độc ác lại”:
Dừng tay lại hỡi người con đất Việt
Bạo tàn chi cũng dòng máu Lạc Hồng
Nước mắt nào đã từng chảy thành sông
Máu đào nào đã trôi vào biển lớn
Anh và tôi hai con người hai tư tưởng
Một vô thần của chủ nghĩa Mác Lê
Một tự do của tình nghĩa trăm bề
Xưng danh Đảng anh dùng bàn tay sắc
Được bảo vệ một tập đoàn Quốc Tặc
Anh tung hoành bàn tay vấy máu dân
Mạng con người nhẹ như lá lìa cành
Anh chà đạp cả lương tri tình nhân loại
Người anh hỡi! Tôi thiết tha kêu gọi
Dừng tay đi, đừng ác quá đi mà
Trời trên cao rồi cũng sẽ thứ tha
Cho con người biết quay đầu là bến
Tình trạng ngày càng có lắm cảnh người dân bị ức hiếp như vậy hẳn khiến người ta liên tưởng tới những vầng thơ của Ôn Như Hầu Nguyễn Gia Thiều trong “Cung Óan Ngâm Khúc:
Hẳn túc-trái làm sao đây tá ?
Hay tiền nhân 
hậu-quả xưa kia ?
Hay Thiên-cung có điều gì ?
Xuống trần mà trả nợ đi cho rồi.

-Khủng bố người tị nạn về Việt Nam tại phi trường Tân Sơn Nhất Conglyvasuthat 24/12/2013


-Son TranCó ai hãnh diện là người Việt Nam Xã Hội Chủ Nghiã không?

“Người Việt thông minh, chăm chỉ và anh hùng, thế bạn có hãnh diện là người Việt Nam không?”
(Câu hỏi của báo Thanh Niên trong nước)
Trong bài “Ðêm Của Những Cánh Bướm Việt Ở Malaysia” đăng trên nhật báo Người Việt (2009) trước đây, ký giả Ðông Bàn đã vô tình nhắc lại câu nói của giới taxi Kuala Lumpur, “Con gái Việt Nam đẹp lắm!”


Thủy, một “cánh bướm đêm” tại Beach Club đã cay đắng hỏi lại những người ký giả cùng quê hương với cô: “Người ta nói vậy, các anh có hãnh diện không?”“Con gái Việt Nam rẻ lắm!”
Câu trả lời tất nhiên là không! Ai lại hãnh diện khi có đồng bào, con em của mình, dù được khen là đẹp phải thất thân đi làm gái mại dâm. Không những được khen đẹp lắm, mà dân địa phương còn một “lắm” nữa, khi nói: “Con gái Việt Nam rẻ lắm!”
Khi Ðông Bàn đang đứng trên đất Malaysia, hẳn ông không thể nào hãnh diện là người Việt Nam.


Chúng ta cũng không hãnh diện là người Việt Nam, nếu chúng ta đang ở Ðài Loan.

Theo số liệu thống kê kết hôn giữa phụ nữ Việt Nam với người Ðài Loan trong 14 năm (1995-2008) đã có 117,679 trường hợp, chiếm 82% tổng số phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài. Trong một đảo quốc nhỏ như Ðài Loan đã có hơn 10,000 phụ nữ Việt bỏ xứ sang đây làm vợ người, dù hạnh phúc hay khốn khổ, thì cũng vì thân phận nghèo đói, tương lai mờ mịt, có vinh dự gì cho đất nước khi đàn bà phải ly hương, với những cuộc hôn nhân không tình yêu chỉ vì đồng tiền. Ðiều khốn nạn nhất là trong tâm ý của người dân đồng bằng Cửu Long, “lấy chồng Ðài Loan” là chuyện mơ ước của tất cả mọi người. Một đôi vợ chồng đem con gái về thăm quê được một người bà con buột miệng khen: “Úi, con bé này ngộ quá, lớn chút nữa lấy chồng Ðài Loan được à nghen!”Quỳ hai giờ cúi lạy bàn thờ chó để tạ tội
Cũng ở Ðài Loan, năm người lao động Việt Nam làm thuê ở một công ty thủy sản địa phương đã hợp lực khiêng lồng đi bắt hai con chó của dân địa phương bỏ vào bao tải, dìm xuống biển cho chết, sau đó mang lên làm thịt.
Ngoài việc phải quỳ hai giờ cúi lạy bàn thờ chó để tạ tội và để quần chúng giảm cơn thịnh nộ, năm người lao động Việt Nam này còn bị phạt 10,000 tiền Ðài Loan.


Câu trả lời cũng là không, nếu chúng ta đang ở Nhật.Trên nhiều diễn đàn của Nhật, nhiều người Nhật “cực đoan” kêu gọi tẩy chay người Việt, đuổi hết người Việt về nước, cắt vĩnh viễn các khoản viện trợ cho Việt Nam. Có người so sánh viện trợ cho Việt Nam uổng hơn là đổ tiền vào... cống, bởi tiền thuế của họ đang được dùng để nuôi bọn “dòi bọ” ở Việt Nam, sau những vụ: PCP, một tập đoàn cung cấp dịch vụ của Nhật bị Việt Nam đòi hối lộ 15% để được trúng thầu các dự án dùng tiền viện trợ của Nhật tại Việt Nam; Nhân viên, tiếp viên hàng không và phi công Vietnam Airlines, tổ chức đánh cắp hàng hóa trong các siêu thị Nhật để vận chuyển hàng gian về tiêu thụ tại Việt Nam; Các tu nghiệp sinh Việt Nam trước khi sang Nhật đã bị các doanh nghiệp xuất khẩu lao động CSVN bóc lột thậm tệ; Lãnh sự quán Việt Nam ở Nhật tại Osaka tổ chức bán giấy thông hành Việt Nam.Trong một số siêu thị tại Nhật, có bảng cảnh cáo dành cho người Việt về chuyện ăn cắp vặt sẽ bị vào tù! Bức ảnh đã làm rộ lên tin đồn về nạn ăn cắp vặt của người Việt ở bên Nhật. Nhiều người cho rằng, người Việt đã để lại ấn tượng xấu xa trong mắt người Nhật khi xuất ngoại sang đất nước của họ.


Câu trả lời cũng là không, nếu chúng ta đang ở Singapore.Trang mạng với tên gọi là Craigslist có mặt tại Singapore đưa thông tin rằng khách hàng có thể lựa chọn “gái Việt còn trinh,” giá khoảng $3,000 một tuần, ngay tại sân bay, khách sạn hoặc bất cứ nơi nào khách hàng yêu cầu. Tình trạng các cô gái Việt Nam bán trinh tại Singapore dường như công khai, ai cũng hay biết. Cảnh sát Singapore cho biết, hầu hết các cô gái Việt còn trinh đều ở độ tuổi từ 16 đến 17, đến và “làm việc” qua nhân vật trung gian, và năm ngoái, tại đây, một cô gái Việt Nam 17 tuổi cũng đã rao bán trinh tiết với giá $1,500!


Câu trả lời cũng là không, nếu chúng ta đang ở Nga.Cảnh ‘trại nô lệ’ người Việt ở Moscow.
Các đường dây buôn người đưa hàng nghìn phụ nữ Việt Nam vào các nhà chứa (nhà thổ ) Nga, nhưng Ðại Sứ Quán Việt Nam tại Nga từ chối trả lời câu hỏi của BBC cho rằng cơ quan này không có thẩm quyền để nói về việc này. Theo Tiến Sĩ Nguyễn Ðình Thắng: “Trong tất cả các trường hợp ở Nga này, thủ phạm là những người Việt được bao che bởi một số giới chức ở Tòa Ðại Sứ Việt Nam ở Nga, thậm chí họ thành Hiệp Hội May Dệt dưới sự bảo trợ của Tòa Ðại Sứ Việt Nam.”Cảnh sát Nga vừa khám phá một xưởng may “đen” dưới lòng đất tại khu chợ Cherkizov ở thủ đô Moscow, bắt hằng trăm di dân lậu Việt Nam. Nạn buôn lậu của người Việt tại Nga là chuyện xảy ra hằng ngày, có lẽ bởi nguyên nhân trong 80,000 người Việt ở Nga đã có 80% làm nghề buôn bán, phần lớn là chợ trời, mánh mung.


Ở Ba Lan: “Cầm quyền Hà Nội và nhân viên Tòa Ðại Sứ Việt Nam tại Warsaw là một băng nhóm tội phạm có tổ chức, một hệ thống Mafia.” (Ðài báo Weltspiegel Ðức)


Câu trả lời là không, ở mọi nơi trên thế giới.


Trên VietNamNet, người Việt Nam sinh sống ở Nhật, ở Nga, ở Anh, ở Úc, ở Nam Phi, ở Mozambique và ngay cả ở California, đã trình bày những những mẩu chuyện về người Việt đọc xong chỉ muốn “độn thổ,” với bao nhiêu thói hư, tật xấu khác của người Việt từ trong nước đến như trộm cắp, gian dối, đái bậy, khạc nhổ, vứt rác bừa bãi, ăn uống thô tục, tranh giành, chen lấn nơi công cộng, không biết nói cảm ơn, xin lỗi khi cần. Nói về chuyện ăn cắp và ăn cắp vặt thì Việt Nam chắc hẳn bỏ xa đàn anh Trung Quốc. Ngay cả cuộn giấy đi cầu trong khách sạn, khách người Việt cũng không tha.
Một người Việt làm nghề thông dịch cho tòa án và cảnh sát ở Úc, cho biết phần lớn thủ phạm ăn cắp trong siêu thị và trồng cần sa trong nhà là những người mới định cư, đặc biệt những người từ Bắc Việt Nam và du học sinh. Mỗi lần người này đi dịch là anh ta khổ tâm vì cảm thấy nhục nhã cho dân tộc mình.Trong khi trao đổi chuyện này với một phụ nữ trong nước, bà này đã viết cho chúng tôi: “Năm 2008 vào dịp Tết Nguyên Ðán, tôi được con trai cho di du lịch Doha (Qatar,) sẵn dịp công ty của con bảo lãnh qua chơi Dubai. Nhưng đến chiều về lại Doha thì bị giữ lại phi trường vì nghe nói có chuyện gì xảy ra ở một siêu thị mà có người Việt mình dính vô. Trong khi cả đoàn ‘check in’ thì riêng tôi bị giữ lại vì mang passport CHXHCN Việt Nam. Mang hộ chiếu Việt Nam đi nước ngoài buồn lắm ông ơi!!!”
Lâu nay, người ta nhắc đến hai chữ Việt Nam hơi nhiều, không phải vì “tiếng tăm” mà vì “tai tiếng!”
Như vậy cũng không nên trách câu phát biểu của Ðức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt : “Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế.”
Nhân câu nói này, các cơ quan truyền thông tại Việt Nam đã chỉ trích, lên án ông và đặt câu hỏi về lòng yêu nước của ông.Tôi thì nghĩ khác, vì yêu nước nên ông Ngô Quang Kiệt mới cảm thấy nhục nhã. Tôi cũng không hãnh diện lắm về chuyện làm người Việt Nam, nhưng không phải như vậy là tôi không yêu nước, mà có thể vì lòng yêu nước, biết đâu có tác giả sẽ cho ra đời một cuốn sách mang tên “Người Việt Xấu Xa”.
Như vậy, sau một người có tên tuổi trong nước là Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt cảm thấy “nhục nhã,” bây giờ một người ngoài nước, lại là một viên chức cao cấp của hai nền Cộng Hòa Việt Nam, cảm thấy “xấu hổ,” một phụ nữ bình thường thì than “buồn lắm!” Thế mà không biết sao thời “chống Mỹ” báo chí miền Bắc lại phịa ra câu chuyện một anh chàng “bá vơ” nào đó tuyên bố: “Mơ ước một buổi sáng thức dậy, thấy mình được trở thành một người... Việt Nam!”Ông Nguyễn Hồi Thủ khi dịch cuốn “Người Trung Quốc Xấu Xí” đã có nhận xét: “Thường trong lịch sử Việt Nam vốn đã rất ít người thật tình có can đảm và trung thực để tìm hiểu, phê bình, những cái xấu, cái dở của dân tộc mình. Gần đây lại chỉ toàn thấy ca tụng đất nước rừng vàng biển bạc, con người cần cù, thông minh, cao cả, đẹp đẽ, kiên cường, anh hùng, trong sáng... Thậm chí lại có cả người lãnh đạo lấy tên giả viết sách để ca ngợi cá nhân mình, có cả nhà văn bịa tên một người nước ngoài để ca ngợi dân tộc mình.”Một chuyến bay của Vietnam Airlines cất cánh tại phi trường Ðà Nẵng. Nhân viên hãng này từng bị tố cáo đánh cắp hàng hóa trong các siêu thị Nhật vận chuyển về Việt Nam.
Báo Thanh Niên trong nước đã đặt câu hỏi: “Người Việt thông minh, chăm chỉ và anh hùng, thế bạn có hãnh diện là người Việt Nam không?”Thưa, các yếu tố thông minh, chăm chỉ và nhất là kiểu “ra ngõ là gặp anh hùng,” chưa đủ để tạo thành một con người tử tế và một đất nước tử tế để cho thế giới tôn trọng và yêu mến!

Việt nam có một ông già
Râu dài, tóc bạc tên là Chí Minh
Ông hay uống rượu một mình
Khi buồn lại rủ Trường Chinh uống cùng
Say sưa ông nói lung tung:
Việt Nam mình sẽ sánh cùng năm châu

Này ông, chuyện ấy còn lâu!!!
http://baomai.blogspot.com/2013/07/co-ai-hanh-dien-la-nguoi-viet-nam-xa.html
- Xem Việt Nam chuyển từ chủ nghĩa cộng sản sang chủ nghĩa tư bản: Watch Vietnam Transition From Communism to Capitalism (Atlantic Cities).- Làng nghề truyền thống dần bị ‘Tàu hóa’ (SM). Du học Nhật làm thêm 'bát cơm chan đầy nước mắt' (VnEx 12-7-13) - Số phận hơn 600 thuyền nhân người Việt bị giam ở Úc sẽ ra sao? (VOA). - Hội nghề cá yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho ngư dân Việt Nam (SM).
Lên chức nhờ… bằng dỏm (NLĐ 12-7-13)

Bán dâm để có tiền nộp học phí (KT 12-7-13) Gái đẹp Tây Đô và tấn bi kịch mang tên nhan sắc (NĐT 10-7-13)
-Vì sao gái miền Tây hay làm nghề nhạy cảm? (TTVN). - Mấy cái hình này mới thiệf là hay!◄

"Chai tiết lợn": ‘Chiêu tái chế’ biến gái làng chơi thành 'rau sạch' (NĐT 3-7-13) -- Có ảnh "chai tiết lợn của gái mại dâm bị công an thu giữ" (Những bạn có óc kinh doanh nên nuôi lợn, bỏ thịt, xương, lấy tiết đóng chai, (lén lút) bán cho gái mại dâm. Hốt bạc!) - Đột kích tụ điểm ăn chơi lớn nhất đất Cảng (VNN). - Đồ Sơn: Ai mua nhan sắc, ai bán phấn hương? (LĐ). - Video: Sự kiện và bình luận: Mại dâm – thực tế phải đối mặt (VTV).

Sao ĐBSCL khổ dữ vậy? Gia tăng tình trạng trẻ em ĐBSCL bị xâm hại tình dục (CAND 15-7-13) 

- Nga bắt gần 250 lao động lậu VN (BBC). – Nga bắt thêm 250 di dân bất hợp pháp từ Việt Nam(VOA). – Khoảng 250 người nhập cư bất hợp pháp Việt Nam với vũ khí bị bắt tại Moscow (VZ/ Kichbu)

Số liệu thống kê về kinh tế Việt Nam: Ông nói gà, bà nói vịt (TN 15-7-13)

Ngân hàng nhà nước sáng nắng, chiều mưa, trưa.... (PN Today 15-7-13) -- Trưa thì vào ... nhà nghỉ?

Phát hiện nhiều vụ tham nhũng trong ngành ngân hàng (VnE 15-7-13)

La Thăng = Hiệp gà? : Chứng minh Bộ trưởng Thăng ’chỉ giỏi nói vui’ (PN Today 15-7-13) -- Chữ "chỉ giỏi" này thật là hay! Bị đòn vì cự cãi CSGT (TN 15-7-13) -- Làn ranh giữa công an và côn đồ ngày càng mờ nhạt
- GĐ Mẹ VN anh hùng nói về 2 điểm Đại học (KP). - Một kiểu miệt thị khó chấp nhận (Nguyễn Văn Tuấn).

-- - Hà Nội chống lại tiến trình phong chân phước cho Hồng y Nguyễn Văn Thuận: Nhân chứng bị ngăn chận tại sân bay (TGNV). Dịch từ bài Hanoi against the beatification of Cardinal Van Thuân. Canonisation process witness stopped at airport (Asian News).


- Đồng Nai: Dân oan gửi bằng chứng tố cáo quan tham cướp đất dân nghèo để chia chác cho nhau (DLB). “Sau 21 năm trời đằng đẳng theo đuổi việc khiếu kiện, một dân oan Đồng Nai đã quyết định công bố toàn bộ hồ sơ, bằng chứng tố cáo hành vi tham nhũng của quan chức địa phương trong việc lấy đất dân nghèo nhằm chia chác cho cán bộ“. – Đất đai thuộc về giai cấp mới – giai cấp cộng sản (RFA). – Một cuộc cách mạng nông nghiệp: Không thể chần chừ (14/07/2013) (ĐĐK). - Giấc mơ công nghiệp hóa Việt Nam vào năm 2020? (Cầu Nhật Tân).


Số liệu thống kê về kinh tế Việt Nam: Ông nói gà, bà nói vịt (TN).

- VAMC chưa đi vào hoạt động như dự kiến (NCĐT).

- Tiền đâu để đầu tư công? (TBKTSG). – Doanh nghiệp 100% vốn nhà nước Phải thoái hết vốn nếu đầu tư “nhầm” lĩnh vực (CafeF).

- Lạm phát thấp ở thế mong manh (ĐĐK).

- “Đang kiểm tra ‘trục lợi’ gói 30.000 tỷ” (KP). - Gỡ khó cho gói 30.000 tỷ (ĐĐK). – Bộ Xây dựng đề xuất 30 dự án được vay vốn gói 30.000 tỷ đồng (ĐTCK). – Bộ Xây dựng ra văn bản hướng dẫn cho vay mua nhà ở xã hội (CATP). – Chưa được chấp thuận xây dựng, dự án vẫn thi công (TN). - Hà Nội sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin về giá đất (Kiến trúc). - Nợ xấu bất động sản được… làm đẹp (LĐ). - Hà Nội: Doanh nghiệp địa ốc nợ 4.000 tỉ đồng thuế đất (LĐ).

- Hà Nội xử lý hơn 8.300 vụ gian lận thương mại (LĐ).
.- Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Tướng 87 tuổi nói về “thủ đoạn bẩn thỉu, xấu xa” của một số người trẻ (Soha). - Dư âm sát hạch tín nhiệm (TVN). – Cần chương trình hành động hậu lấy phiếu tín nhiệm (TP).

- Cản trở báo chí hoạt động trong cuộc chiến chống tham nhũng – Xem như chống người thi hành công vụ(SGGP). - Sáu tháng, ngành thanh tra phát hiện hơn 12.200 tỉ đồng vi phạm (PLTP).- Khắc phục suy thoái đạo đức cán bộ, đảng viên (VnM).
- Có dám dùng người giỏi hơn mình (TVN).

- Luật, dân trí và “quan trí “ (DV).

- Lộ trình theo lòng dân (ANTĐ). – Chấn chỉnh thủ tục hành chính, xóa nỗi hãi hùng trong người dân (PLVN).

- Quản lý xuất khẩu quặng sắt khó vì vướng ’con quan’ (PNT).

- ‘Nhức mắt’ ở công trình hơn 700 tỷ bị đổ sập (VNN).

- Xây “thành phố trên cao” ở khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà? (Infonet).

- Phát hiện hai nhà máy hóa chất xây “chui” (TP). – Hải Dương: Dân lập chốt vây lò đốt proniken (PLTP).

- Bồi thường 1m2 đất bằng giá… nắm xôi (DV).

- Người dân ở Dự án thuỷ điện Dăk Rin: Trắng tay vì những người biết trước chủ trương (SGTT).

- Dân tố chính quyền “vẽ” đường lấn nhà, gây nguy hiểm (Infonet). – Nhiều cán bộ xã tự cấp đất rừng cho mình(TN).

- Đòi đất cho thuê, bị “xử” mất luôn (PLTP). – Công trình xây dựng tạm có thể được bồi thường (TN).

- Bài 18: Vụ “vỡ trận” bến xe Mỹ Đình: Xử lý kiểu “Đầu voi, đuôi chuột” (DT).- Doanh nghiệp tố công an lạm quyền, gây thiệt hại (PLTP). – Khánh Hòa: Điều chuyển 11 cán bộ, chiến sĩ CSGT sai phạm (PLTP).


- Thiếu dừa nguyên liệu, giá lại giảm (SGTT). - Thu mua giá cao, xuất khẩu điều đối mặt rủi ro (TQ).

- Hiểm hoạ từ trào lưu dùng mỹ phẩm làm trắng da tại Việt Nam: Mỹ phẩm “ngậm” độc chất… bán tràn lan (LĐ). – Đến cơm cũng tẩm hóa chất, dầu ăn ép bằng lốp xe (VEF).- Vụ “nữ sinh tự tử vì bị nói xấu trên facebook” ở Đà Nẵng: Cơ quan an ninh vào cuộc điều tra (SGGP). Người Sài Gòn says:

30/06/2013 at 09:45

Một số Quốc gia có cái tên rất lãng mạn!

H.O.L.L.A.N.D

- Hope Our Love Lasts And Never Dies .

- Hi vọng tình yêu của chúng ta tồn tại mãi mãi và bất tử.

I.T.A.L.Y

- I Trust And Love You.

- Tôi tin tưởng và yêu bạn.

L.I.B.Y.A

- Love Is Beautiful, You Also .

- Tình yêu đẹp, bạn cũng vậy.

F.R.A.N.C.E.

- Friendships Remain And Never Can End

- Tình bạn tồn tại mãi & không bao giờ chấm dứt.

C.H.I.N.A.

- Come Here.. I Need Affection – Hãy đến đây, tôi cần tình yêu thương của bạn.

Xét ra còn thua xa …

V.I.E.T.N.A.M

- Viagra In Every Time, Night And Morning… Ngày cũng như đêm, mỗi bận … Viagra một viên.

Thêm nữa

C.H.X.H.C.N.V.N.

Chẳng Hề Xấu Hổ Chút Nào Vì Ngu


Tổng số lượt xem trang