Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Hình ảnh Đồng Đạo tại Thánh Thất Long Bình, bị nạn; ĐÀI TRUYỀN HÌNH ÚC (ABC) GẶP VÀ PHỎNG VẤN GIA ĐÌNH LUẬT SƯ LÊ QUỐC QUÂN

Son Tran 
-Hình ảnh những Chức Việc và Tín Hữu Đạo Cao Đài Bảo Vệ Chơn Truyền Chánh Pháp bị Chánh Quyền địa phương họp tác với bọn giả Đạo bàn môn HĐCQ (Hội Thánh Trá Hình Toà Thánh Tây Ninh) tấn công đánh đập tàn sát người Đạo tại Thánh Thất Long Bình, Châu Đạo Gò Công (Đông), tỉnh Tiền Giang vào lúc 8g30 sáng ngày 26 – 05 Quý Tỵ (dl 03 – 07 – 2013)


Hiền Huynh PTS nguyễn Văn EM bị chọi đá lủng đầu máu chảy dầm dề

Hình ảnh Đồng Đạo tại Thánh Thất Long Bình, bị nạn
http://baotonchanhphap.net/forum/viewtopic.php?t=10318#p10476
Hình ảnh những Chức Việc và Tín Hữu Đạo Cao Đài Bảo Vệ Chơn Truyền Chánh Pháp bị Chánh Quyền địa phương họp tác với bọn giả Đạo bàn môn HĐCQ (Hội Thánh Trá Hình Toà Thánh Tây Ninh) tấn công đánh đập tàn sát người Đạo tại Thánh Thất Long Bình, Châu Đạo Gò Công (Đông), tỉnh Tiền Giang vào lúclúc 8g30 sáng ngày 26 – 05 Quý Tỵ (dl 03 – 07 – 2013)
Hình ảnh sau đây:

Chúng dùng gậy , ba trắc , roi điện ,đá ,tấn công những tín đồ trung kiên gìn giữ thánh thất .

-


-ĐÀI TRUYỀN HÌNH ÚC (ABC) GẶP VÀ PHỎNG VẤN GIA ĐÌNH LUẬT SƯ LÊ QUỐC QUÂN ĐANG BỊ CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM GIAM CẦM
Thứ Hai ngày 08 tháng Bảy, 2013
Nguyễn Hùng phụ đề tiếng Việt
Một phiên tòa sẽ xử luật sư chuyên về nhân quyền Lê Quốc Quân đang làm gia tăng yêu cầu chính quyền Việt Nam thả ông.
Chỉ trong năm nay, hơn 50 nhân vật đấu tranh cho nhân quyền bị kết án và bỏ tù bởi các phiên tòa chính trị. Đặc phái viên ABC vùng Đông Nam Á, Zoe Danniel, thực hiện bài tường thuật này từ Hà Nội.
Những người chỉ trích chính quyền VN và thân nhân của họ thường xuyên bị theo dõi bởi công an của chính quyền.
Chúng tôi đến Việt Nam thực hiện công tác này không xin phép trước với chính quyền VN, âm thầm đến gặp gia đình LS Lê Quốc Quân trong đêm tối.
Ông đang bị giam từ tháng 12/12, để lại một gia đình với các con còn thơ dại.
"Anh nhà bị bắt giam từ cuối năm ngoái" ..." Tôi rất nhớ anh ấy. Bây giờ một mình tôi phải chăm nom cho 3 cháu."
Con gái nhỏ nhất của họ chỉ mới 1 tuổi khi ông bị bắt nên bây giờ cháu không nhận biết được mặt của ba cháu.
Lê Quốc Quân trong lúc đưa một trong số các con ông đến trường thì bị công an bắt với tội "trốn thuế" mà các tổ chức nhân quyền tố cáo là dàn dựng, vu cáo.
Loại tội danh mà chính quyền CSVN đã sử dụng trước kia đối với những người bất đồng chính kiến. Từ khi ông bị bắt giam đến nay gia đình ông không được cho phép thăm nuôi ông.
Chỉ có nhận được thư từ liên lạc qua các lá thư như thế này đây! những bức thư viết trên tấm bìa các tông bằng kim băng được bí mật chuyển ra khỏi trại giam.
Em trai của luật sư đọc lại một trong số những lá thư này: "Khi chính quyền chỉ biết dùng vũ lực ...."
Luật sư Lê Quốc Quân từ lâu đã là người viết blog về chính trị, nhà đấu tranh nhân quyền.
Ông phê phán về chế độc tài độc đảng cộng sản tại VN. Trước đó ông đã bị bắt giam, tra khảo, và bị đánh đập.
Gia đình ông cũng bị theo dỏi gắt gao. Em họ và em trai của ông cũng bị bắt giam với tội danh như ông.
Ngay cả luật sư đại diện bào chữa cho ông cũng phải gặp tôi trong vòng bí mật. Sự an toàn của chính ông ta và cả gia đình ông ấy cũng bị nguy hiểm.
Và cái khó khăn riêng đối với tôi thì..."Khi tôi nhận bào chữa cho những trường hợp như thế này. bạn bè và người thân lo lắng cho tôi. Họ cũng giữ khoảng cách xa với tôi".
Khi chúng tôi ra khỏi nhà LS Lê Quốc Quân, chúng tôi bị các công an chìm đi bám sát theo sau.
Hiện giờ gia đình của ông vẫn được an toàn và đang chờ ngày xét xử.
Zoe Danniel, ABC news, Hà Nội

Son Tran

THÍ SINH CAN ĐẢM MẶC ÁO TỰ DO CHO LS LÊ QUỐC QUÂN TRONG PHÒNG THI VÀO ĐẠI HỌC
Xin mọi người hãy quãng bá rộng rãi và cầu nguyện cho thí sính để có thêm nghị lực đối đầu với những thử thách trước mặt.

Theo lời một người bạn Công Giáo ở Hà Nội (yêu cầu không nêu tên) kể, trong kỳ thi tuyển vào đại học hôm 10.7.13, một thí sinh đã mặc chiếc áo ghi hàng chữ "Tự do cho luật sư Lê Quốc Quân" vào phòng thi. Sự việc hi hữu này đã làm náo động phòng thi. Thi xong, giám thị không cho thí sinh này về mà bắt vào văn phòng để gặp công an. Người bạn cho biết thí sinh này đã tỏ ra không hề sợ hãi. Dĩ nhiên công an sẽ không dễ dàng buông tha con người gan dạ này.

Trước khi thi thí sinh này có đi dự Thánh lễ cầu nguyện và hiệp thông với luật sư Lê Quốc Quân tại nhà thờ Thái Hà. Nơi đó có người phát những chiếc áo thun trắng in dòng chữ đó. Anh đã xin một cái và đã can đảm mặc vào phòng thi.Son Tran

Mình chỉ làm tấm ảnh này thôi, miễn bàn vì đã bàn vụ này hơn 1 năm rưỡi rồi!
Dành cho bà con phần bình luận. Mời bà con ra tay!

Điện mừng: Đỗ Shit lên hàm Tướng:
http://danlambaovn.blogspot.com/2013/07/ien-mung-o-shit-len-ham-tuong.html#.U...See MoreTướng Công an! Tướng Công an! Lần đầu tiên có nữ Thiếu tướng Công an (NLĐ 14-7-13) ‘Soi’ thành tích nữ tướng công an đầu tiên, duy nhất Việt Nam (NĐT 14-7-13) -- Ông Đỗ Hữu Ca Giám đốc CA TP Hải Phòng được thăng hàm Thiếu tướng (PLVN 14-7-13)

Báo QĐND biện hộ cho bản án Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha: Không thể đánh tráo khái niệm "lòng yêu nước" (QĐND 14-7-1)

7 thứ trưởng GTVT rầm rộ vi hành, địa phương thờ ơ (ĐV 14-7-13) -- Ha Ha ha!

Sòng bạc Campuchia 'bao vây' biên giới Việt (VnEx 14-7-13)


Phong bì là nét đặc sắc của y tế Việt Nam? (PN Today 14-7-13)Sống trong phố cổ mà run! (NLĐ 14-7-13)

-- Việt – Mỹ: mở đường cho quan hệ đối tác mới (SGTT). - Việt-Mỹ sẽ nâng cấp quan hệ? (BBC). – Lê Diễn Đức: Trương Tấn Sang làm gì ở Mỹ? (RFA’s blog). - Thủ tướng Thăng tướng cho chỉ huy vụ Tiên Lãng (BBC). – Thủ tướng thăng hàm cấp tướng cho giám đốc CA Hải Phòng Đỗ Hữu Ca (DLB). - Điện mừng: Đỗ Shit lên hàm Tướng (DLB).

--

Tổng số lượt xem trang