Bộ trưởng Trần Đại Quang và ngài Scot Marciel, Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Đông Á - Thái Bình Dương.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cảm ơn các cơ quan chức năng Hoa Kỳ và cá nhân Ngài Phó Trợ lý Ngoại trưởng đã tích cực tổ chức chu đáo, trọng thị chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Hoa Kỳ; vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển trên các lĩnh vực: kinh tế-xã hội, phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh-quốc phòng, nhất là từ khi thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện (tháng 7/2013).

Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, thời gian qua Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, vị thế ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế; luôn thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội ở khu vực và trên thế giới.Bộ trưởng Trần Đại Quang tiếp ngài Scot Marciel, Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Đông Á - Thái Bình Dương.

Trên tinh thần đó, Việt Nam hoan nghênh Hoa Kỳ tăng cường hợp tác với châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực, trên các nguyên tắc tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các nước.

Cùng ngày, Bộ trưởng Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hợp Chúng quốc Hoa Kỳ. Sau khi nghe Đại sứ Phạm Quang Vinh báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của Đại sứ quán thời gian qua, Bộ trưởng Trần Đại Quang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán đã đạt được trong thời gian qua.

Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hợp Chúng quốc Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định đường lối, chính sách đối ngoại nhất quán của Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng phát triển quan hệ Đối tác toàn diện với Hoa Kỳ; mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nỗ lực phấn đấu, tiếp tục hiện thực hóa các cam kết, thỏa thuận giữa hai nước, tăng cường thúc đẩy các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao, tạo thuận lợi cho việc hợp tác giữa các bộ, địa phương hai nước trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; đẩy mạnh công tác bảo hộ công dân và bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con Việt kiều; tích cực, chủ động vận động, tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tới bà con, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực, vì lợi ích của nhân dân hai nước cũng như hòa bình, ổn định trên thế giới.


Bộ Trưởng Bộ Công An Việt Nam thăm Hoa Kỳ
Đại Tướng Trần Đại Quang, Bộ Trưởng Bộ Công An Việt Nam hiện đang có mặt tại Washington D.C., thực hiện chuyến viếng thăm Hoa Kỳ kéo dài 4 ngày.

Tin tức chúng tôi ghi nhận được cho biết hôm qua, Tướng Quang đã gặp ông Scot Marciel, Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ đặc trách Đông Á-Thái Bình Dương.

Chương trình làm việc của ông bao gồm những cuộc tiếp xúc với hành pháp và lập pháp Hoa Kỳ, như gặp gỡ với các quan chức của Bộ Quốc Phòng, bộ An Ninh Nội Địa, cơ quan CIA, FBI, và cả các giới chức của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia để bàn thảo về hợp tác chống khủng bố và chống tội phạm.

Năm nay, ông Quang là viên chức cao cấp đầu tiên của Việt Nam sang thăm Hoa Kỳ. Chuyến đi được nói nằm trong khuôn khổ các hoạt động đánh dấu 20 năm ngày 2 nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao và những hợp tác về an ninh, quốc phòng.Tin tức Ban Việt Ngữ ghi nhận được cũng cho biết trong năm nay, ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng sẽ sang Mỹ vào cuối tháng Năm, và có nhiều khả năng Tổng Thống Barack Obama đến Hà Nội vào tháng Mười Một.--