Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2009

Nhà báo Hồ Thu Hồng viết về Osin Huy Đức

Nhà báo Hồ Thu Hồng viết về Osin Huy Đức

Chủ nhân của blog Beo, nhà báo Hồ Thu Hồng, cựu phó Tổng biên tập báo Thể thao – Văn hóa, vừa có một bài viết về Osin Huy Đức, với những cáo buộc như “nói dối và nói nửa sự thật”, “dùng ngòi bút làm kinh tế cá thể”, “làm Osin cho triều đình”, “chơi trò hai mang”… Tác giả của bài viết này cũng thông báo rằng trong bài sau “sẽ chỉ rõ từng bài Osin phụng sự các ông chủ thay vì phụng sự xã hội ra sao” và thông báo sẽ “viết riêng một entry về minh chủ và các đầy tớ”, liên quan đến “một chủ nữa của Osin kiêm minh chủ của các bạn Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức…”

Trong mục giới thiệu bài viết và thông tin trên mạng này, chúng tôi cũng đã giới thiệu ý kiến của nhà báo Hồ Thu Hồng về trang Bauxite Việt Nam.Nhà báo Đức Hiển lên tiếng về vụ Hồ Thu Hồng – Osin Huy Đức

Về bài “Osin Huy Đức” của nhà báo Hồ Thu Hồng, người “cầm trịch” tờ Thể thao TPHCM từ ngày 08/12/2008 thay thế Tổng Biên tập Thái Phong Sương đã nghỉ hưu, đồng thời là chủ nhân của blog Beo, nhà báo Đức Hiển, quyền Tổng Thư ký báo Pháp luật TPHCM, tức blogger Bố Cu Hưng, vừa có “đôi lời với chị Thu Hồng“, liên quan đến vụ gặp ông Đại sứ Hoa Kỳ Michalak:

Thứ nhất, Đại sứ Mỹ Michael W. Michalak có mời bốn nhà báo gồm Huy Đức, hai đồng nghiệp ở Tuổi Trẻ và Thời báo Kinh tế Sài Gòn và tôi đi uống cà phê. Ông Đại sứ không mời trực tiếp tôi mà thông qua Phòng Thông tin lãnh sự quán Hoa Kỳ, nơi này lại thông qua Tổng Biên Tập báo Pháp Luật TPHCM. Tôi xem đó là việc tiếp xúc bình thường của nhà báo và nhận lời . Vì thế, đây không phải là việc “t tp mt nhóm nhng người iêu nước M. Các đồng nghiệp Tuổi Trẻ, TBKTSG chắc cũng đồng ý điều đó.

Thứ hai, tại cuộc gặp, tôi chỉ nói chuyện và tìm hiểu về những điều bạn đọc của Báo quan tâm như thủ tục cấp visa cho du học sinh Việt Nam. Nếu Osin trình báo cho A.25 nội dung này, chắc cũng không sao. Hơn nữa, vì là công việc nên sau đó tôi báo cáo với Ban Biên Tập- bằng văn bản- nội dung cuộc tiếp xúc. Nếu A.25 hỏi, chắc chắn BBT của Báo cũng sẽ cung cấp.

Chị Hồng có thể có thông tin và xem tôi như nạn nhân bị Huy Đức chơi xấu. Tuy nhiên, về phía mình, tôi cũng muốn nói lại như trên.


Vietnam bloggers' case 'distorted'

HANOI - VIETNAM'S detention of three online writers has been 'intentionally exaggerated and distorted,' the foreign affairs ministry spokesman has said.

The three were detained 'for investigation on alleged wrongdoings against national security of Vietnam', Ms Nguyen Phuong Nga said in comments posted on the ministry's website late Friday.


Chuyện bằng cấp, thi cử qua lăng kính “Lộ thông, tài thông”--- Tuần Việt Nam:
Nói như tác giả Phan Chánh Dưỡng: “Lộ trong một con người là hướng tư duy, là chọn cách sống, là nghề nghiệp mưu sinh… Lộ của một xã hội, quốc gia là văn hóa của xã hội đó, là đường lối chủ trương chính sách của quốc gia đó…“Hồ sơ đen” của “má mì” 15 tuổi
Tất cả lời khai trong bản tường trình của các nữ sinh Trường THCS Thị trấn Việt Lâm bị cưỡng trinh đều có chi tiết: được một chị tên T. rủ “đi xem mặt người yêu với chị”, hay “đi ra ngoài này với chị một tý”... Mắt xích quan trọng này, xót xa thay chính là một học sinh lớp 9...


Cây đổ đè lên người đi đường giữa thủ đô-- - VnExpress.net
Cơn mưa nặng hạt kéo dài kèm theo gió sáng 12/9 đã khiến cây phượng có đường kính thân cây 80 cm bật rễ, đổ vắt ngang phố Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, làm một phụ nữ bị gãy chân.Obama sẽ áp dụng chính sách thuế trừng phạt với Trung Quốc
VIT - Chinanews tại Washington hôm 11/9 đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 11 cho hay, Mỹ sẽ áp dụng chính sách thuế trừng phạt đối với các mặt hàng lốp xe cỡ nhỏ và lốp xe tải hạng nhẹ được nhập khẩu từ Trung Quốc.

China slams US tyre tariffs, threatens retaliation (AFP)

Workers at a Hangzhou rubber company are seen conducting quality control checks on the tyres at their factory. Beijing lashed out at the US on Saturday after Washington slapped steep tariffs on imported Chinese tyres, calling the measure AFP - Beijing lashed out at the US on Saturday after Washington slapped steep tariffs on imported Chinese tyres, calling the measure "protectionist" and threatening retaliation in China's first trade spat with the Obama administration.


Analysis: U.S. tariffs on Chinese tires cast protectionism shadow over world economy-- XINHUA

The widely watched China tire case was concluded on Friday when U.S. President Barack Obama made a ruling to impose punitive tariffs on all car and light truck tires imported from China.Doanh nghiệp nên thận trọng trong tiến trình đa dạng hóa

VIT - Tân Hoa xã ngày 12/9 cho biết, “Các doanh nghiệp trong quá trình đa dạng hóa nên thận trọng, nhất định phải tìm hiểu rõ ngành nghề kinh doanh, không nên đi vào những lĩnh vực không tỏ tường”, ông Mark Norbom, Giám đốc điều hành của General Electric (GE) tại Trung Quốc nhấn mạnh.


Argentina và Brazil điều tra hàng bán phá giá của Trung Quốc

VIT - THX tại Buenos Aires hôm 11/9 đưa tin, bộ Thương mại và Phát triển của Argentina hôm 11 cho hay, Argentina và Brazil sẽ liên minh tiến hành điều tra về những hàng hóa bán phá giá từ Trung Quốc.


Âu-Mỹ gây sức ép với ngành đồ chơi Trung Quốc
VIT - Trung Quốc – quốc gia được coi là xưởng xuất khẩu đồ chơi lớn nhất thế giới đã gặp rất nhiều khó khăn từ khi bão tố khủng hoảng đi qua.Venezuela công nhận độc lập của Nam Ossetia và Afkhazia

Trong chuyến thăm Nga mới đây, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez tuyên bố công nhận độc lập của Nam Ossetia và Afkhazia, đồng thời chuẩn bị thiết lập quan hệ ngoại giao với hai nước cộng hoà này

Tổng số lượt xem trang