Thứ Tư, 29 tháng 5, 2013

Việt Nam cấm nhân viên 'trang tin điện tử' hành nghề ký giả

-Việt Nam cấm nhân viên 'trang tin điện tử' hành nghề ký giả Nguoi Viet Online

VIỆT NAM (NV) - Bộ Thông Tin-Truyền Thông CSVN vừa ban hành qui định cấm nhân viên các trang tin điện tử hành nghề ký giả. Qui định này cho rằng các trang tin điện tử không phải là một tổ chức báo chí cho nên người của họ hành nghề ký giả là sai luật.


Báo chí và hàng vạn trang thông tin điện tử tại Việt Nam đều do nhà nước quản lý. (Hình: AFP/Getty Images)


Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn từ văn bản trên nói rằng người chủ biên các trang thông tin điện tử đã cử người tham dự các cuộc họp báo, hội thảo để sau đó thông tin lại trên trang tin điện tử của mình, là “vi phạm pháp luật hiện hành.”

Cũng theo nguồn tin này, thời gian gần đây, nhân viên của một số trang thông tin điện tử như cafef.vn; gafin.vn; vietstock.vn; xzone.vn; stockbiz.vn,... xuất hiện tại nhiều cuộc họp báo, hội thảo,... để ghi chép, thu thập tin tức, rồi viết bài, đưa tin lên trang mạng của mình.

Bộ Thông Tin-Truyền Thông CSVN cho rằng các trang thông tin điện tử tại Việt Nam chỉ được cung cấp thông tin tổng hợp bằng cách trích dẫn các nguồn chính thức của nhà nước và tuyệt đối không được bình luận.

“Các trang thông tin điện tử không phải là một tổ chức thông tin, nghị luận, cho nên không được hoạt động như một đơn vị báo chí, truyền thông,” đó là kết luận của văn bản nói trên, theo báo Tuổi Trẻ, được công bố sáng ngày 28 Tháng Năm.

Ðồng thời cũng sáng ngày 28 Tháng Năm, Ban Nội Chính Trung Ương của đảng Cộng Sản Việt Nam đã làm lễ ra mắt trang thông tin điện tử tổng hợp gồm 11 chuyên mục.

Báo Tiền Phong cho biết, trang thông tin điện tử này chuyên cung cấp thông tin về pháp luật và hoạt động thuộc lĩnh vực chống tham nhũng.

Báo Tiền Phong dẫn lời Phó trưởng ban Nội Chính Trung Ương Phan Anh Tuấn ca ngợi trang thông tin điện tử như một “công cụ thông tin tuyên truyền có ý nghĩa quan trọng cả về vị trí lẫn vai trò trong lĩnh vực chống tham nhũng trên mạng.”

Ở Việt Nam hiện nay có hàng vạn trang thông tin điện tử trong mọi lĩnh vực công lẫn tư. (PL)Càng ngày siết càng chặt: Nhân viên trang tin điện tử hoạt động như phóng viên là trái phép (infonet 28-5-13)

Bài vừa đăng thì bị gỡ xuống: Đề xuất trưng cầu ý dân về điều 4 (VNN 28-5-13) -- Nhưng nó còn ở đây! (Bịt miệng cả ĐBQH!) ◄◄Khó khăn, dân Việt chi hàng tỷ USD sắm hàng hiệu (TN VEF 28-5-13)

Đó là giặc nội xâm ! (NLĐ 28-5-13)

Phải giành lại dân! (Petrotimes 28-5-13) -- Ông Như Phong đánh bóng ông Phạm Quang Nghị.

Nhân việc ĐBQH Phạm Trường Dân nói liều (Blog TSYG 28-5-13) -- Ông này cũng là Phó Giám Đốc Công an Quảng Nam!


Ở đâu cũng có "thế lực thù địch": Vạch trần thủ đoạn của thế lực thù địch, phá hoại Hiến pháp (CAND 15-5-13) -- tiếp theo (CAND 25-5-13) Một hạt lúa cõng bao nhiêu phí? (TT 27-5-13) ◄

Mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ thất thế (SGGP 27-5-13)

Dễ dàng làm công an giả (ĐV 27-5-13) -- Làm công an thật không dễ hơn sao?Nông dân gặp khó (SGGP 28-5-13) -- Im đi! Nhà nước đang bận rộn giải cứu bất động sản: Ưu đãi thuế kích cầu bất động sản (VnMedia 28-5-13)

“Bóng ma” lạm phát đáng ngại hơn giảm phát (SGTT 28-5-13) -- Không phải luôn luôn như thế!

Gây rối gần Văn phòng đại diện tạp chí Cộng sản (TP 28-5-13) -- Văn phòng TCCS bị quán nhậu lấn sân! Tôi ủng hộ quán nhậu. Thử hỏi: Nếu phải đóng cửa một trong hai thì nên đóng cửa cái nào?Sao Việt xin visa sang Mỹ: Khó hay dễ? (TN 28-5-13)

Tổng số lượt xem trang