Thứ Tư, 8 tháng 4, 2015

Rợn người: Đèn khò nướng trăm con gà trên nền nhà bẩn

-– Sự thật về bức ảnh nướng gà bằng đèn khò gây bão (Vef)
Tác giả bức ảnh nướng gà bằng đèn khò đang gây "bão" dư luận đã lên tiếng, tiết lộ sự thật đằng sau tấm ảnh này.
Vừa qua, trên mạng xã hội chia sẻ bức ảnh nướng gà bằng đèn khò: hàng trăm chiếc đùi gà được xếp đầy dưới nền gạch ướt nhẹp, người chế biến dùng lửa gas để "nướng" thành những chiếc đùi gà vàng ươm. Hình ảnh này đang gây xôn xao cộng đồng mạng, nhiều người gọi đây là loại gà khi ăn thì "mau về với ông bà"...

Nhiều diễn đàn mạng xã hội đăng tải lại bức ảnh, với các lời tựa khác nhau, thu hút hàng vạn lượt "like".
Đa số người xem cho rằng đó là hình ảnh ở một cơ sở chế biến, nhà hàng nào đó. Họ tỏ ra bức xúc, chia sẻ rằng không thể vì tiền mà có thể làm bẩn như vậy được. Các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc để xử lý, buộc các cơ sở này phải đóng cửa ngay để người dân không phải ăn đồ bẩn, đồ độc hại.
{keywords}
Hình ảnh anh Tuấn chia sẻ trên trang cá nhân chiều 6.4.
Tuy nhiên, sự thật không như mọi người suy đoán. Anh Trần Anh Tuấn (23 tuổi, Cầu Diễn, Hà Nội), người nhận mình là tác giả của bức ảnh cho hay, anh bất ngờ và lấy làm tiếc khi bức ảnh của mình bị nhiều trang mạng xã hội lấy lại, đặt lời tựa khác nhau gây xôn xao dư luận.
Anh Tuấn cho biết, bức ảnh nướng gà bằng đèn khò được anh chụp bằng điện thoại vào trưa 6/4, khi đi ăn cưới nhà họ hàng ở Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội). Anh đăng trên trang cá nhân vào khoảng 15h chiều cùng ngày với lời tựa "Gà nướng ở quê nên ăn không".
"Đó là ảnh chụp lúc sơ chế món gà xào xả ớt, một món trong mâm cỗ cưới. Vì đây là gà công nghiệp, người ta phải dùng khò gas để làm chảy bớt mỡ đi. Sau đó, gà được rửa sạch, lọc thịt rồi xào. Tôi thấy lạ mắt nên chụp lại rồi chia sẻ trên trang cá nhân với mục đích vui vẻ, không nghĩ nó lại khiến nhiều người hiểu nhầm như vậy.Tôi khẳng định bức ảnh này do tôi chụp cảnh làm cỗ đám cưới ở quê, không phải ở cơ sở sản xuất hay chế biến thực phẩm nào cả", anh Tuấn nói.
Tác giả bức ảnh "gà mau về với ông bà" cho hay, chiều 7/4, khi biết bức ảnh lan truyền cực nhanh trên mạng, cùng nhiều bình luận "hiểu nhầm", anh Tuấn đã chủ động gỡ bức hình đăng tải trên trang cá nhân.

-Rợn người: Đèn khò nướng trăm con gà trên nền nhà bẩn

- Bức ảnh chụp lại cảnh hàng trăm chiếc đùi gà được xếp đầy dưới nền gạch ẩm ướt, nhầy nhụa vẫn còn đầy nước rồi dùng ngọn lửa gas để “nướng” thành những chiếc đùi gà vàng ươm đang gây xôn xao cộng đồng mạng, khiến không ít người xem cảm thấy rợn người, choáng váng bởi cách chế biến “có một không hai”.
dân-cư-mạng, đùi-gà, chế-biến, bức-ảnh, nền-gạch, ướt-nhẹp, nhớp-nhúa, đùi-gà-nướng, kinh-hãi, gà-quay, bẩn, vàng-ươm, Dân cư mạng, đùi gà, chế biến, bức ảnh, nền gạch, ướt nhẹp, nhớp nhúa, đùi gà nướng, vàng ươm, gà quay, kinh hãi, bẩn
Kinh hãi cách chế biến đùi gà nướng dưới nền gạch ướt nhẹp
Bức ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung: “Em bị choáng khi nhìn thấy cảnh nướng gà này đấy. Gà làm xong chả biết sạch hay bẩn, tươi hay đã ôi thiu mà ném xuống nền gạch, nước nhớp nhúa thế kia. Lâu nay cứ tưởng gà nướng hoặc quay là nướng trên bếp than, ai ngờ bây giờ hiện đại người ta nướng bằng cách này đây ạ”.
Thành viên nay thắc mắc: “Cứ bảo sao cơm gà lại rẻ thế. Phút mốt là vàng ươm hết. Khuất mắt là ngon tất!”.
Sau khi được chia sẻ, bức ảnh ngay lập tức bức ảnh đã thu hút rất nhiều lượt like, chia sẻ trên rất nhiều các diễn đàn mạng xã hội khác. Nhiều người xem bức ảnh không khỏi rùng mình, cảm thấy choáng với cách chế biến này, họ không tưởng tượng được rằng món đùi gà nướng thơm vàng vẫn thường ăn lại được chế biến như trong nội dung bức ảnh chụp lại.
Nhiều người đã thốt lên rằng: “Kinh hãi, sao lại có thể dùng cách này để chế biến gà cơ chứ, sẽ xem xét về việc mua thịt gà quay, nướng sẵn ngoài chợ”. Trong khi đó rất nhiều người xem hình ảnh này cho biết sẽ cạch mặt với tất cả các loại thịt nướng, quay, thui ngoài chợ chứ không riêng gì với mọi gà nướng “có một không hai” này.
Ngoài những bình luận thể hiện thái độ tẩy chay những loại gà này thì một số đông khác cũng cho rằng đây là chuyện thường, không phải hiếm ở các cơ sở chế biến đồ ăn sẵn hiện nay.
“Chuyện thường chẳng có gì lạ. Các cơ sở chế biến vẫn thường thế, khuất mắt thì đồ bẩn cũng thành ngon hết”. Bạn Van Anh lại hài hước: “Việt Nam cứ đồ ăn rơi xuống đất lại nhặt lên thổi phù rồi ăn. Mọi người cứ ăn đi, hàng ngoài chợ hầu hết đều được chế biến kiểu này”, một thành viên chia sẻ
Trong khi đó, một số thành viên mạng xã hội khác lại chia sẻ rằng không thể vì tiền mà có thể làm bẩn thế này được. Các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc để xử lý, buộc các cơ sở này phải đóng cửa ngay để người dân không phải ăn đồ bẩn, đồ độc hại.
Bảo Hân


-Lật tẩy công nghệ nướng gà hàng loạt trên nền đất cáu bẩnMột Thế Giới
Thực phẩm bẩn trong quá trình chế biến khiến nhiều người rùng mình khi chứng kiến quy trình chế biến, hàng trăm con vịt la liệt dưới nền đất cáu bẩn. Có thể bạn quan tâm. >> Ăn 3 gói mỳ tôm/ tuần gây béo phì và tim mạch. >> Tàu ngầm 'sát thủ' Anh bị 'tấn ...
Công nghệ' nướng gà hàng loạt gây sốc cho cư dân mạngXãLuận.com tin tức việt nam 24h cập nhật
Lộ sự thật hãi hùng về món khoái khẩu gà nướngBáo điện tử Kiến Thức
'Công nghệ' nướng gà hàng loạt gây sốc cho cư dân mạngĐời Sống & Pháp Luật
Dân Trí

Tổng số lượt xem trang