Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Long An: Thiếu úy công an 'thụt két' cơ quan, nướng gần 3 tỷ chơi cá độ

-Thiếu úy công an 'thụt két' cơ quan, nướng gần 3 tỷ chơi cá độ
Thiếu úy Huỳnh Duy Thanh, công an huyện Bến Lức (Long An) vừa bị khởi tố, bắt giam vì "thụt két" của cơ quan gần 3 tỷ đồng để chơi cá độ bóng đá.

Ngày 21/11, Công an huyện Bến Lức (Long An) xác nhận cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý và chức vụ công an tỉnh Long An quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Huỳnh Duy Thanh, nguyên Thiếu úy công an huyện Bến Lức về tội “tham ô tài sản”, theo báo Dân Việt.Ảnh minh họa.

Trước đó, Công an huyện Bến Lức tổ chức họp kiểm điểm, có hình thức kỷ luật đối với Huỳnh Duy Thanh do làm thâm hụt tiền lương và một số khoản tiền khác.

Trong bản tự kiểm điểm, Thiếu úy Thanh thừa nhận đã lấy tiền của cơ quan từ đầu năm đến tháng 11 với số tiền tham ô lên đến gần 3 tỷ tỷ đồng.

Trong số tiền lấy chi xài, Thanh "nướng" khoảng 2,5 tỷ đồng vào cá độ bóng đá trên mạng. Do thắng ít thua nhiều nên nguồn tiền do Thanh quản lý bị mất cân đối nghiêm trọng nhưng lãnh đạo đơn vị vẫn không phát hiện, theo báo Giao Thông.

Giữa tháng 11/2015, tiền lương của cán bộ, chiến sỹ toàn công an huyện chậm chuyển vào tài khoản ATM, đến khi lãnh đạo mời làm việc, Thanh mới thú nhận đã xài hết.

Vì hành vi này, công an huyện Bến Lức đã đề nghị tước danh hiệu công an nhân dân đối với Thiếu úy Thanh. Được biết, gia đình của Thanh đã nộp khoảng 500 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Công an tỉnh Long An đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm cán bộ trực tiếp quản lý.

-Long An: Tuyển nhầm 8 “con nghiện” vào công an

(NLĐO) - Trong số các “con nghiện” vừa bị Công an tỉnh Long an loại ngũ trước khi được đưa về một số đơn vị, địa phương công tác này, có con út của 1 lãnh đạo công an tỉnh, con của lãnh đạo công an 1 huyện, 2 con của đội trưởng nghiệp vụ công an tỉnh, cùng con của lãnh đạo một số ngành khác…


Ngày 18-11, nguồn tin từ Công an Long An xác nhận, giám đốc công an tỉnh này đã ký quyết định loại ngũ 8 chiến sĩ nghĩa vụ công an chuẩn bị ra trường, do phát hiện sử dụng trái phép chất ma túy khi đang tập trung học ở trung tâm.

Theo quy trình tuyển chọn vào lực lượng nghĩa vụ công an, tất cả các khâu kiểm tra, khám sức khỏe, xét nghiệm nước tiểu đều do bệnh xá Công an tỉnh Long An trực tiếp thực hiện. Thế nhưng, không biết bằng cách nào, 8 trường hợp này đã "lọt sổ" để nhận quyết định vào học tập trung 3 tháng (từ tháng 9-2012), chuẩn bị được đưa về công an một số đơn vị, địa phương công tác.

Điều khá bất ngờ là trong số các “con nghiện” này có con út của 1 lãnh đạo công an tỉnh, con của lãnh đạo công an 1 huyện, 2 con của đội trưởng nghiệp vụ công an tỉnh, cùng con của lãnh đạo một số ngành khác…

Nguồn tin cũng cho biết để không bị phát giác, một số chiến sĩ này đã lấy mẫu nước tiểu của thanh niên khác thay thế nên bệnh xá không biết.

Tổng số lượt xem trang