Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Hàng loạt xà cừ cổ thụ tiếp tục bị chặt hạ ở Thủ đô

-Hàng loạt xà cừ cổ thụ tiếp tục bị chặt hạ ở Thủ đô-
TPO - Mấy ngày nay, người dân Thủ đô lại 'xôn xao' về hàng loạt cây xà cừ cổ thụ tiếp tục bị chặt hạ trên đường Bưởi thuộc địa bàn quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
Xà cừ cổ thụ tiếp tục bị chặt hạ. ẢNh: M.Đ


Ngày 1/12, ghi nhận của PV Tiền Phong tại tuyến đường Bưởi, quận Ba Đình cho thấy, hàng loạt cây xà cừ cổ thụ tiếp tục bị triệt hạ nằm ngổn ngang tại các bãi đất thuộc công trường thi công tuyến đường vành đai 2. Một số cây bị đốn hạ đã được tróc cả gốc, cưa thành nhiều khúc và đã di chuyển khỏi hiện trường, một số đã được cắt tỉa, chuẩn bị quá trình đốn hạ.


Nhiều cây xà cừ đã bị cưa thành nhiều khúc di chuyển khỏi hiện trường. Ảnh: MĐ

Trao đổi với PV Tiền Phong, một số người dân sống gần khu vực cho biết, từ ngày 28/11, những người mặc áo có in chữ Cty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội đã chặt hạ những cây xà cừ trên.

Trước đó, khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2015, gần nghìn cây xanh chủ yếu là xà cừ trên tuyến đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), Tăng Bạt Hổ, Quang Trung (Đống Đa), Kim Mã (Ba Đình)… đã bị chặt hạ khiến người dân Thủ đô nổi giận.

Nguồn tin của PV Tiền Phong cho biết, số cây xanh bị triệt hạ trên đường Bưởi, giải phóng mặt bằng thi công tuyến đường vành đai 2. Về việc đốn hạ số cây trên là do Cty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội thực hiện.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường ngày 1/12.
Vụ chặt cây xanh ở Hà Nội: Thu hơn 1 tỷ đồng đấu giá gỗ
Hà Nội vẫn chưa kỷ luật cán bộ vụ chặt cây xanh
Thông báo 'chấn chỉnh phát ngôn về việc chặt cây xanh': Lỗi soạn thảo!
Thanh tra toàn diện, làm rõ trách nhiệm vụ chặt cây ở Hà Nội

Tổng số lượt xem trang